TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

Ngô tăng 2 chữ số vào thứ Tư

Ngô tháng 12 ZCEZ21 tăng 13 cent/giạ trong phiên giao dịch sôi động tối qua

Các đơn đặt hàng ngô dự kiến ​​sẽ từ 500 nghìn đến 1 triệu tấn trong báo cáo Doanh số xuất khẩu của ngày mai, phản ánh dữ liệu từ tuần kết thúc vào ngày 9/8.

Dữ liệu sản xuất etanol của EIA cho thấy 937.000 thùng mỗi ngày đã được sản xuất trong tuần kết thúc vào ngày 10/9. Con số đó tăng thêm 14 nghìn thùng / ngày so với tuần trước với số thùng ít hơn 380 nghìn thùng.

BAGE ước tính sản lượng ngô của Argentina ở mức 55 triệu tấn trong vụ 2021/22. Con số này cao hơn mức dự báo 53 triệu tấn của USDA, với lý do sự gia tăng diện tích chuyển sang trồng đậu tương. BAGE kỳ vọng 7,1 triệu hecta (17,5 triệu mẫu Anh) đối với ngô, hoặc tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về kỹ thuật, trong phiên giao dịch tối qua giá ngô tăng mạnh vượt mức 534 cent/giạ. Sáng nay giá ngô tiếp tục tăng hiện tại đang ổn định ở mức 535 cent/giạ với xu hướng tiếp tục tăng. Những đơn đặt hàng mới là một yếu tố hỗ trợ giá ngô trong thời gian gần đây. Giá ngô trong ngắn hạn có thể tiến gần với vùng kháng cự 545 cent/giạ trước khi có những động thái mới.

Diễn biến giá ngô tháng 12

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG

Dầu thô tăng mạnh do nguồn cung dầu thô ở Mỹ cạn kiệt

Dầu thô WTI tháng 10 (CLEV21) vào thứ Tư đóng cửa tăng +2,15 USD/thùng (+ 3,05%)

Giá dầu thô WTI tháng 10 vào thứ Tư đã tăng mạnh, với giá dầu thô ở mức cao nhất trong hơn 1 tháng và giá xăng ở mức cao nhất trong 2 tuần. Sự suy yếu của đồng đô la vào thứ Tư đã đẩy giá năng lượng lên cao hơn cùng với sự phục hồi chậm chạp của sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico sau cơn bão Ida. Giá dầu thô tăng nhanh hôm thứ Tư sau khi tồn kho hàng tuần của EIA giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất trong 2 năm.

Tính đến chiều thứ Tư, 537.193 thùng / ngày (30%) sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico vẫn bị ảnh hưởng bởi cơn bão Ida. Sản lượng dầu thô vùng Vịnh của Hoa Kỳ có thể bị trì hoãn hơn nữa khi cơn bão nhiệt đới Nicholas đổ bộ dọc theo Bờ biển Vịnh Texas.

Báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm thứ Ba ủng hộ giá dầu thô. Báo cáo cho biết nguồn cung dầu toàn cầu đã giảm -540.000 thùng / ngày trong tháng 8 trong bối cảnh gián đoạn bất ngờ và nguồn cung dầu thô toàn cầu có thể không tăng cho đến tháng 10 do sản lượng dầu thô của Mỹ bị mất từ ​​cơn bão Ida đã xóa sổ sự gia tăng sản lượng từ OPEC +.

Triển vọng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Iran sẽ hỗ trợ cho giá dầu thô. Chính phủ mới của Iran tiếp tục tăng sản xuất uranium làm giàu và đã không thể nối lại hợp tác đầy đủ với các nhà giám sát quốc tế. Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế gần đây cho biết Iran đã gia tăng kho dự trữ uranium làm giàu gần với mức cần thiết cho cấp vũ khí và tiếp tục hạn chế giám sát các cơ sở cũng như điều tra các hoạt động không được khai báo.

Diễn biến giá dầu WTI tháng 10

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá đường tăng mạnh khi dầu thô tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua

Đường 11 tháng 10 NY # 11 (SBEV21) hôm thứ Tư đóng cửa tăng +0,56 cent/pound (+ 2,95%). Đường trắng London # 5 (QWV21) tháng 10 tăng +16,30 USD/tấn (+ 3,29%)

Giá đường hôm thứ Tư tăng mạnh, với giá đường ở London tăng cao nhất 4-1 / 2 năm. Sức mạnh của dầu thô hôm thứ Tư đã thúc đẩy giá đường tăng sau khi giá dầu thô tăng hơn + 3% lên mức cao nhất trong 1-1 / 2 tháng. Giá dầu thô cao hơn có lợi cho giá ethanol và có lợi cho đường.

Giá đường cũng có sự hỗ trợ từ điều kiện khô hạn ở Brazil. Maxar hôm thứ Hai dự báo khả năng mưa có hạn trong tuần này ở Brazil với nhiệt độ cao hơn mức trung bình.

Giá ethanol cao kỷ lục ở Brazil đang hỗ trợ cho giá đường sau khi giá nhiên liệu hydro ethanol Brazil leo lên mức cao kỷ lục là 3.2365 reals / lít vào thứ Sáu tuần trước. Giá ethanol cao kỷ lục khuyến khích các nhà máy đường của Brazil tăng cường sản xuất ethanol với chi phí sản xuất đường.

Về kỹ thuật, giá đường trong phiên hôm qua tăng gần 3% do giá dầu thô tăng hỗ trợ. Trong ngắn hạn giá đường có thể test lại vùng đỉnh cũ ở mức 20.30 cent/pound. Ngoài ra điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil và giá ethanol cao kỷ lục cũng đang là yếu tố hỗ trợ giá đường trong thời gian tới.

Diễn biến giá đường 11 tháng 10

nguồn:tradingview

- Những người được khảo sát trước báo cáo Doanh số xuất khẩu của USDA dự đoán doanh số bán lúa mì là 300.000 và 700.000 tấn từ tuần kết thúc vào ngày 9/8.

- Các lô hàng lúa mì của EU đã được xác nhận ở mức 5,79 triệu tấn cho mùa vụ đến ngày 12/9. Con số đó so với chỉ 4 triệu tấn ở cùng thời điểm mùa trước. FrancAgriMer đã giảm dự báo xuất khẩu lúa mì của họ cho các điểm đến bên ngoài EU khoảng 900 nghìn tấn xuống còn 9,6 triệu tấn cho mùa vụ. Tổng xuất khẩu lúa mì của Pháp ước tính đạt 17,8 triệu tấn, do cắt giảm sản lượng và gia tăng hoạt động trong khối thương mại.

Theo DCV Invest.com