Algeria tạm ngừng nhập khẩu nhiều sản phẩm có nguồn gốc động vật

Algeria tạm ngừng nhập khẩu nhiều sản phẩm có nguồn gốc động vật

Từ ngày 1/9/2021, Algeria tạm ngừng nhập khẩu nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ động vật gồm: Cá ngừ và các sản phẩm đánh bắt đóng hộp, xúc xích gà, pate gia cầm, các sản phẩm từ sữa động vật (sữa chua, kem lạnh, kem tráng miệng)...
Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, ngày 5/9/2021, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Algeria) đã có công văn gửi các doanh nghiệp nhập khẩu động vật và các sản phẩm từ động vật của nước này thông báo, kể từ ngày 1/9/2021, Algeria tạm ngừng nhập khẩu nhiều sản phẩm.
Cụ thể gồm: Cá ngừ và các sản phẩm đánh bắt đóng hộp, xúc xích gà, pate gia cầm, các sản phẩm từ sữa động vật (sữa chua, kem lạnh, kem tráng miệng), lòng đỏ trứng gà dạng lỏng, len và lông lạc đà, các sản phẩm từ thịt trắng và thịt đỏ (sản phẩm giết mổ) được nấu chín hoặc làm chín một nửa, thịt bò muối và mồi sống dùng để câu cá.
Lệnh này có hiệu lực từ 1/9/2021 và những sản phẩm nêu trên nếu được đưa lên tàu trước ngày 1/9/2021 khi đến cửa khẩu sẽ được Hải quan Algeria xem xét hồ sơ để giải quyết.

Nguồn: haiquanonline/Thanh Nguyễn

Đọc nhiều trong tuần