Bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn và tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội

Bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn và tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội Bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn và tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn từ ngày 23/8 và bãi bỏ tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.
Để đảm bảo an toàn hành khách, VNR quyết định bãi bỏ chạy tàu SE7/8. Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Cục Đường sắt Việt Nam về việc đảm bảo an toàn phòng dịch; VNR chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu khách trên tuyến Bắc – Nam (SE7/8) và không tổ chức đón, trả khách tại Ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 
Đối với hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách). Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định. 
Như vậy, kể từ ngày 25/8, VNR không tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc Nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng. Đặc biệt, VNR vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.
Trong tháng 7 và tháng 8, VNR đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa 2.500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Nguồn: Tiến Hiếu/Báo Tin tức

Đọc nhiều trong tuần