TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

Thứ Hai đầu tuần với việc bán ròng trên hầu hết các thị trường nông sản, lúa mì giảm 

Lúa mì tháng 12 CBOT ZWAZ21 giảm 8 cent/giạ trong phiên giao dịch đầu tuần

NASS cho thấy 21% của vụ mùa 2022/23 lúa mì mùa đông được trồng tính đến ngày 19/9. Con số này tăng 9% điểm so với tuần trước và hiện cao hơn 3% so với tốc độ trung bình. Việc trồng trọt tại bang Colorado đã gần hoàn thành một nửa, vượt xa mức trung bình 35% của họ. Tại Kansas, có 13% số ruộng được trồng lúa mì, so với mức trung bình 11%. Tỷ lệ xuất hiện đạt 3% của vụ mùa quốc gia, cao hơn 1% so với mức trung bình 5 năm. Việc trồng ECB sẽ bị chậm lại do mưa lớn trong tuần này.

Dữ liệu Thanh tra Xuất khẩu hàng tuần cho thấy các lô hàng lúa mì của Hoa Kỳ là 563.390 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 16/9. Con số đó thậm chí so với tuần trước và cao hơn 60 nghìn tấn so với cùng kỳ mùa trước. Mexico là điểm đến hàng đầu, mặc dù Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc cũng là những điểm đến lớn. Xuất khẩu lúa mì lũy kế là 7,714 triệu tấn đến hết ngày 16/9, so với 8,664 triệu tấn vào cùng thời điểm năm ngoái.

Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy 710 nghìn tấn lúa mì đã được nhập khẩu trong tháng 8. Con số này tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái và nâng tổng số lũy kế lên 6,96 triệu tấn.

Về kỹ thuật, giá lúa mì ngay trong phiên đầu tuần đã giảm tương đối mạnh về mức 700 cent/giạ. Sáng nay giá lúa mì tiếp tục duy trì xu hướng giảm, giá hiện tại đang ở mức 697 cent/giạ. Việc diện tịch trồng lúa mì và tốc độ trồng tăng trong báo cáo gần đây tác động tiêu cực lên giá lúa mì. Trong ngắn hạn giá lúa mì có thể sẽ tiếp tục xu thế giảm.

Diễn biến giá lúa mì tháng 12

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG TIN NĂNG LƯỢNG

Giá dầu thô đóng cửa giảm do sức mạnh của đồng đô la và rủi ro khủng hoảng nợ  của Trung Quốc

Dầu thô WTI tháng 10 (CLEV21) hôm thứ Hai đóng cửa giảm -1,68 USD/thùng (-2,33%),

Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 trong ngày thứ Hai giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần và giảm ở mức vừa phải. Sự phục hồi của chỉ số đô la lên mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ Hai đã đè nặng lên giá năng lượng. Ngoài ra, giá dầu thô cũng giảm do lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ tài sản của Trung Quốc có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc. Ngoài ra, sự sụt giảm của S&P 500 hôm thứ Hai xuống mức thấp nhất trong 4 tuần làm giảm niềm tin vào triển vọng kinh tế và tiêu cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô.

Về kỹ thuật, giá dầu thô tối qua giảm về mức 69.86 USD/thùng. Sáng nay giá dầu thô có sự hồi phục ấn tượng lên mức gần 71 USD/thùng. Việc sức mạnh của đồng Đô la tăng cao trong những tuần gần đây cộng với tác động từ tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ và lo ngại khủng hoảng nợ tại Trung Quốc sẽ kìm hãm nền kinh tế khiến giá dầu lao dốc trong những ngày gần đây. Vùng hỗ trợ 70 USD/thùng đang hỗ trợ giá dầu rất hiệu quả, trong ngắn hạn nếu giá dầu thô không phá vỡ được vùng hỗ trợ này thì khả năng cao sẽ đi ngang.

Diễn biến giá dầu WTI tháng 12

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG ​NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá đường giảm khi dầu thô giảm trong phiên đầu tuần

Giá đường 11 tháng 10 NY # 11 (SBEV21) hôm thứ Hai đóng cửa giảm -0,32 cent/pound (-1,67%). Giá đường trắng số 5 tại London (QWZ21) tháng 12 đóng cửa giảm -6,90 USD/tấn (-1,37%).

Giá đường hôm thứ Hai giảm vừa phải. Giá dầu thô suy yếu vào thứ Hai đã ảnh hưởng đến giá đường kỳ hạn. Giá dầu thô giảm -2% vào thứ Hai xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, điều này làm giảm giá ethanol và giảm giá đối với đường. Ngoài ra, dự báo về mưa ở Brazil đã gây áp lực lên giá đường sau khi Somar Met Khí tượng dự báo sẽ có mưa lớn vào cuối tuần này đối với Brazil.

Về kỹ thuật, giá đường 11 giảm về mức 18,89 cent/pound trong phiên giao dịch hôm qua. Dưới áp lực bởi giá dầu thô giảm giá đường cũng lao dốc theo và đang tiến sát vùng hỗ trợ 18.60-18.80 cent/pound. Trong ngắn hạn vùng hỗ trợ này sẽ đóng vai trò nâng đỡ trước đà lao dốc của giá đường. Giá đường thường dao động cùng pha với giá dầu thô, chính vì vậy nhà đầu tư cần theo dõi giá dầu thô để giao dịch đường một cách hiệu quả.

Diễn biến giá đường 11 tháng 10

nguồn:tradingview

Nguồn: DCV Invest.com