Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq dự báo giá dầu thế giới

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq dự báo giá dầu thế giới

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) đang nỗ lực duy trì giá dầu ở mức 70 USD/thùng trong quý I/2022. Ông cho rằng OPEC+ dường như sẽ duy trì thỏa thuận về sản lượng dầu khai thác trong cuộc họp vào tháng 10 tới nếu giá dầu ổn định.
 
“Nền kinh tế thế giới đang trong tình trạng phục hồi”, Bộ trưởng Dầu mỏ Ihsan Abdul Jabbar nói với các phóng viên tại Baghdad hôm Chủ nhật.
Tuy nhiên, ông cho biết vẫn còn quá sớm để xác định liệu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác được gọi là OPEC + có bám sát kế hoạch tăng sản lượng khai thác dầu thô lên 400.000 thùng/ngày vào tháng 11 hay không trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 4 tháng 10.
Giá dầu Brent giao sau tăng hơn 3% trong tuần trước lên 75,34 USD/thùng trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu thắt chặt. OPEC + đã bắt đầu cắt giảm sản lượng chưa từng có vào đầu năm ngoái khi đại dịch bùng phát.
Ông Jabbar cho biết Iraq có thể sẽ xuất khẩu từ 3,3 đến 3,4 triệu thùng dầu/ ngày trong tháng 9/2021. Chính phủ hy vọng giá sẽ duy trì trên 65 USD/thùng khi đại dịch giảm bớt, ông cho biết.
 

Nguồn: Bloomberg

Đọc nhiều trong tuần

Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên
Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên

Giá vàng trong phiên vừa qua giảm 1,5% do USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng. Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối tác chủ chốt khiến vàng trở nên đắt hơn đối v…