Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch thúc đẩy sản xuất dầu ăn trong nước

Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch thúc đẩy sản xuất dầu ăn trong nước

Chính phủ Ấn Độ đã lên kế hoạch tự cung tự cấp dầu ăn bằng việc thúc đẩy sản xuất trong nước, nhằm giảm sự phụ thuộc của đất nước vào nhập khẩu, theo The Times of India.
Báo cáo cho thấy, Chính phủ nước này đảm bảo rằng nông dân có thể nhận được hỗ trợ từ hạt giống cho đến công nghệ, nhằm thúc đẩy việc trồng trọt cọ dầu và hạt có dầu.
Ấn Độ là một quốc gia phụ thuộc rất lớn vào lượng dầu ăn nhập khẩu. Theo báo cáo, Ấn Độ nhập khẩu khoảng 60% nhu cầu dầu ăn hàng năm lên đến 25 triệu tấn. Chính vì vậy, động thái này đã được Hiệp hội Chiết xuất Dung môi của Ấn Độ (SEA) hoan nghênh. Chủ tịch SEA Atul Chaturvedi cho biết, đây là một bước tiến lớn cho sự phát triển cọ dầu trong nước.
Việc trồng cọ dầu có thể được thúc đẩy ở phía Đông Bắc và các vùng Andaman và Nicobar. Người nông dân quy mô nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc trồng cọ dầu với năng suất cao hơn và lợi nhuận tốt hơn. 

Nguồn: Vinanet/VITIC/Ofimagazine

Đọc nhiều trong tuần

Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên
Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên

Giá vàng trong phiên vừa qua giảm 1,5% do USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng. Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối tác chủ chốt khiến vàng trở nên đắt hơn đối v…