Dầu giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, kéo dài đà tăng và duy trì gần mức cao nhất trong sáu tuần. Các thị trường đang chuẩn bị cho một cơn bão khác có thể ảnh hưởng đến sản xuất ở Texas khi Bờ Vịnh Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi sau cơn bão Ida đổ bộ vào khu vực này vào cuối tháng 8.

Hình ảnh Bão nhiệt đới Nicholas 


Dầu Brent tương lai tăng 0,45% lên 73,84 Đô la vào lúc 11:04 PM ET (3:04 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,51% lên 70,81 Đô la.

Bão nhiệt đới Nicholas đang hướng tới Texas và Louisiana, với các hoạt động sơ tán đang được tiến hành tại các giàn khoan dầu ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ. "Những lo ngại về bão Nicholas đã thúc đẩy việc mua hàng vì nó có khả năng tấn công khu vực bị Ida tàn phá mặc dù được dự kiến ​​không mạnh như Ida", Giám đốc nghiên cứu của Nissan (OTC: NSANY) Securities, Hiroyuki Kikukawa, nói với Reuters.

Tác động của Ida vẫn còn, với hơn 40% sản lượng dầu và khí ốt của khu vực vẫn chưa trở lại vào thứ Hai theo Cục Thực thi An toàn và Môi trường.

Ông Kikukawa cho biết: “Tuy nhiên, đà tăng của thị trường sẽ bị hạn chế do mùa lái xe mùa hè của Mỹ suy yếu và nguồn cung tiềm năng tăng khi Hoa Kỳ và Trung Quốc giải phóng kho dự trữ, cũng như khả năng Iran nối lại xuất khẩu dầu”.

Thiệt hại từ Ida đã khiến chính phủ Hoa Kỳ phải mở kho dự trữ khẩn cấp cho 8 công ty, bao gồm Exxon Mobil (NYSE: XOM), Chevron (NYSE: CVX) và Valero. Trung Quốc, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, cũng đang có kế hoạch giải phóng dầu từ kho dự trữ dầu mỏ chiến lược của mình.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới cho quý cuối cùng của năm 2021 do sự lây lan liên tục của COVID-19 trên toàn cầu.

Nguồn: Investing