TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

Giá lúa mì tăng nhẹ trong phiên giao dịch tối qua

Giá lúa mì đóng cửa tăng nhẹ 2 cent/giạ trong phiên tối qua

Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của USDA với dữ liệu từ tuần kết thúc vào ngày 9/9 cho thấy 617.115 tấn lúa mì đã được đặt trước. Con số này tăng 59% trong tuần và cao hơn 83% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng đầu so với kỳ vọng cuối báo cáo trước. 327.300 tấn trong tổng số của tuần trước đó bán cho Nigeria, khiến họ trở thành người mua hàng đầu trong tuần. Mexico và Hàn Quốc cũng đã đặt trước ~ 70 nghìn tấn. Báo cáo cho thấy 514.110 tấn lúa mì đã được vận chuyển trong tuần, mức cao nhất trong 4 tuần, mặc dù vẫn thấp hơn 9% so với mức của mùa trước.

Các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã nới lỏng các điều khoản nhập khẩu đối với lúa mì có nguồn gốc từ Pháp. điều khoản ban đầu nêu rõ trọng lượng thử nghiệm tối thiểu là 77 kg / hL, được hạ xuống 75 (~ 58,26 pound / giạ). Mưa muộn làm chậm thu hoạch và làm giảm chất lượng lúa mì của Pháp với ước tính tư nhân cho thấy chỉ có 30% sản lượng vụ mùa 21/22 sẽ đáp ứng các điều khoản trọng lượng ban đầu của hợp đồng.

Về kỹ thuật, giá lúa mì tối qua tăng nhẹ nhưng đến sáng nay đã giảm trở lại vùng giá 713 cent/giạ. Lúa mì đang tiến sát vùng kháng cự 717 cent/giạ trong ngắn hạn. Phá vỡ vùng kháng cự trên thì xu hướng tăng mới tiếp tục duy trì, nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch trong vùng giá đi ngang.

Diễn biến giá lúa mì tháng 12

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG

Giá khí đốt tự nhiên giảm trở lại khi hàng tuần tồn kho theo báo cáo của EIA tăng

Khí tự nhiên Nymex tháng 10 (NGEV21) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0.125 USD/mmBTU (-2.29%).

Giá gas tự nhiên tháng 10 vào ngày thứ Năm giảm sau khi EIA báo cáo nguồn cung khí tự nhiên hàng tuần của EIA tăng mạnh hơn dự kiến. Tồn kho gas tự nhiên của EIA đã tăng +83 tỉ feet khối trong tuần trước, nhiều hơn mức đồng thuận là +76 tỉ feet khối.

Giá gas tự nhiên cũng giảm do triển vọng nhiệt độ ở Mỹ mát hơn, điều này sẽ làm giảm việc sử dụng máy điều hòa không khí và hạn chế nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp điện. Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Năm cho biết đợt nắng nóng hiện đang tấn công hầu hết Hoa Kỳ sẽ giảm vào tuần tới.

Về kỹ thuật, giá khí tự nhiên hôm qua chứng kiến sự sụt giảm 2,29% do tồn kho khí đốt tăng theo EIA. Hiện tại giá khí tự nhiên đang tiến sát và nằm ngay trên vùng hỗ trợ ở quanh mức 5.200-5250 USD/mmBTU trong xu hướng tăng. Nếu vùng hỗ trợ trên đủ mạnh để duy trì mức giá khí đốt trên mức hỗ trợ này thì giá khí đốt trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trước đó.

Diễn biến giá khí tự nhiên tháng 10

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá cà phê đóng cửa cao hơn do khô quá mức ở Brazil

Cà phê arabica tháng 12 (KCEZ21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,80 cent/pound (+ 0,43%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 (LRCX21) đóng cửa tăng +25 USD/tấn  (+ 1,20%).

Giá cà phê hôm thứ Năm ổn định ở mức cao hơn vừa phải, với robusta ở mức cao nhất trong 1 tuần. Điều kiện khô hạn hơn bình thường ở Brazil đang hỗ trợ giá cà phê sau khi Somar Metorologia hôm thứ Hai báo cáo rằng Minas Gerais, khu vực chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil, chỉ nhận được lượng mưa 10 mm hoặc 78% so với mức trung bình lịch sử. tuần trước. Maxar hôm thứ Hai cũng dự báo khả năng mưa có hạn trong tuần này ở Minas Gerais, với nhiệt độ cao hơn mức trung bình.

Mức tăng của arabica vào thứ Năm bị hạn chế bởi sự suy yếu của đồng real Brazil (^ USDBRL). Đồng real giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la hôm thứ Năm, điều này khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

Về kỹ thuật, giá cà phê Arabica tiếp tục đi ngang trong những phiên gần đây trong khi giá cà phê Robusta liên tục tạo đỉnh cao mới. Mức hỗ trợ quan trọng đối với cà phê Arabica ở vùng giá 185 cent/pound vẫn đang hoạt động hiệu quả trong việc hỗ trợ giá cà phê luôn ở trên mức này. Trong khi vùng giá 2130 USD/tấn là vùng kháng cự đối với cà phê Robusta nhà đầu tư nên lưu ý.

Diễn biến giá cà phê Arabica tháng 12

nguồn:tradingview


Diễn biến giá cà phê Robusta tháng 11

nguồn:tradingview

- Giá đường hôm thứ Năm giảm nhẹ. Các dấu hiệu về nhu cầu vật chất yếu hơn đối với đường đã đè nặng lên giá hôm thứ Năm sau khi 2.496 hợp đồng đường tháng 10 tại London được sử dụng để tất toán hợp đồng đường trắng số 5 tháng 10 năm 2021 hết hạn vào tháng 10 năm 2021, thấp hơn nhiều so với mức 6.908 hợp đồng cần thiết để thanh toán giao hàng trong hợp đồng tháng 10 năm 2020 trước đó năm.

Nguồn: DCV Invest