Giá dầu thế giới hôm nay 17/9 giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 17/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên chiều thứ sáu (17/9) khi nguồn cung đã quay trở lại ở Vịnh Mexico của Mỹ sau hai cơn bão, nhưng cả hai loại dầu đều đang hướng tới mức tăng hàng tuần khoảng 4%.
 
Dầu thô Brent giao sau giảm 17 US cent, tương đương 0,2% xuống 75,50 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao sau giảm 18 US cent, tương đương 0,3%, xuống mức 72,43 USD/thùng.
Tuy nhiên, cả hai loại dầu đều tăng gần 4% trong tuần, do sản lượng ở Vịnh Mexico của Mỹ đã phục hồi chậm hơn dự kiến sau khi cơn bão Ida làm hư hại các cơ sở vào tháng 8 và cơn bão nhiệt đới Nicholas đổ bộ vào tuần này.
Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Sáu, khiến nhập khẩu dầu thô giao dịch bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với các quốc gia sử dụng tiền tệ khác.
Tính đến thứ Năm (16/9), khoảng 28% sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico của Mỹ vẫn chưa thể hoạt động, hai tuần rưỡi sau khi cơn bão Ida đổ bộ.
Dữ liệu sơ bộ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy xuất khẩu dầu thô của Mỹ trong tháng 9 đã giảm xuống từ 2,34 triệu bpd đến 2,62 triệu bpd từ 3 triệu bpd vào cuối tháng 8.
Dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế trong tuần này cho thấy tồn kho dầu của OECD giảm xuống mức thấp trong tháng 11, do nhu cầu nhiên liệu phục hồi dự kiến sẽ vượt cung.
Nhu cầu suy yếu ở Đông Nam Á đã giảm bớt khi các trường hợp mắc bệnh COVID-19 đã lên đến đỉnh ở các nước như Indonesia, Malaysia và Thái Lan.
Giá khí tự nhiên tại Mỹ giảm
Hợp đồng khí tự nhiên (LNG) tại Mỹ giảm do dự báo nhu cầu sẽ giảm trong tuần tới.
Giá LNG giảm 12,5 US cent, tương đương 2,3%, xuống mức 5,335 USD/mmBtu, cho thấy mức giảm trong ngày lớn nhất trong hơn một tuần.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết các công ty tiện ích đã bổ sung 83 tỷ feet khối (bcf) khí vào kho trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 9.
Refinitiv dự báo nhu cầu khí trung bình của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 86,6 bcfd trong tuần này xuống 85,3 bcfd trong tuần tới do xuất khẩu LNG giảm.
 

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…