Giá dầu thế giới hôm nay 27/9 tiếp tục tăng

Giá dầu thế giới hôm nay 27/9 tiếp tục tăng

Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ hai 27/9), trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung thắt chặt và nhu cầu tăng khi dịch Covid-19 giảm.
 
Dầu thô Brent tăng 92 US cent tương đương 1,2% lên 79,01 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WT) tăng 83 US cent, tương đương 1,1% lên 74,81 USD, gần mức cao nhất kể từ tháng 7, sau khi tăng tuần thứ năm liên tiếp vào tuần trước.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết giá khí tự nhiên tăng cũng giúp giá dầu tăng cao, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong bản ghi chú.
Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước sản xuất lớn OPEC +, đã gặp khó khăn trong việc tăng sản lượng do việc đầu tư dưới mức hoặc trì hoãn kéo dài do đại dịch.
Nhập khẩu dầu của Ấn Độ đã đạt mức cao nhất trong ba tháng vào tháng 8/2021, phục hồi từ mức thấp nhất trong gần một năm vào tháng 7, khi các nhà máy lọc dầu ở nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ hai tích trữ với dự đoán nhu cầu cao hơn.
Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Mỹ) nhận định đà phục hồi của giá dầu sẽ vẫn tiếp tục, với giá dầu Brent vào cuối năm được dự báo ở mức 90 USD/thùng, so với con số được đưa ra trước đó là 80 USD/thùng.
 

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần