Giá dầu thế giới hôm nay 2/9 giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 2/9 giảm

Giá dầu phiên chiều (2/9) giảm, sau khi OPEC + đồng ý giữ nguyên chính sách tăng dần sản lượng dầu hiện tại, thời điểm các ca nhiễm virus corona trên khắp thế giới đang gia tăng.
 
Giá dầu thô Brent giảm 15 US cent, tương đương 0,2%, ở mức 71,44 USD/thùng, sau khi giảm 4 US cent vào thứ Tư. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 20 US cent, tương đương 0,3% xuống 68,39 USD/thùng, sau khi tăng 9 US cent trong phiên trước.
OPEC+ đã nhất trí duy trì chính sách từ tháng Bảy, theo đó hạ dần mức cắt giảm sản lượng bằng cách tăng sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày. Bên cạnh đó, OPEC+ cũng nâng dự báo nhu cầu dầu năm 2022.
Tại Mỹ, các nhà máy lọc dầu ở Louisiana có thể mất vài tuần để khởi động lại sau khi cơn bão Ida quét qua khu vực, với các nhà khai thác phải đối mặt với tình trạng thiếu điện và nước, có khả năng làm giảm nhu cầu về dầu.
Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 7,2 triệu thùng trong tuần trước xuống 425,4 triệu thùng, so với các nhà phân tích dự kiến giảm 3,1 triệu thùng.
Kieran Clancy, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho biết: “Dự trữ dầu có thể sẽ tăng trong những tuần tới vì các báo cáo cho thấy hoạt động lọc dầu sẽ mất nhiều thời gian để khởi động lại hơn so với hoạt động sản xuất dầu thô sau cơn bão Ida”.

Giá khí tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng hơn 7%

Giá khí tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng hơn 7%, khi dự báo hàng tồn kho vào cuối tuần này có khả năng cho thấy lượng tồn trữ thấp, với mức giảm sản lượng ở Vịnh Mexico của Mỹ do ảnh hưởng cơn bão Ida.

Giá khí kỳ hạn giao tháng 10 tăng 23,8 US cent, tương đương 5,4%, lên 4,615 USD/mmBtu, trước đó tăng 7,5% lên 4,706 USD/mmBtu, mức tăng mạnh kể từ cuối tháng 11/2018.

Một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà phân tích của Reuters hôm thứ Tư cho thấy các công ty tiện ích của Mỹ có khả năng đã bơm một lượng khí tự nhiên thấp hơn bình thường 25 tỷ feet khối (bcf) vào kho dự trữ vào tuần trước khi thời tiết nóng làm tăng nhu cầu về nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho điều hòa không khí.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết tổng sản lượng của  Mỹ đạt trung bình 92,0 bcfd trong tháng 8 so với 91,6 bcfd vào tháng 7. Con số này so với mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đã giảm xuống mức trung bình 10,5 bcfd trong tháng 8 từ 10,8 bcfd trong tháng trước và thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục 11,5 bcfd của tháng 4.

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…