Giá dầu thế giới hôm nay 8/9 tăng

Giá dầu thế giới hôm nay 8/9 tăng

Giá dầu tăng vào phiên chiều thứ tư (8/9), bù đắp mức giảm giá của phiên trước do đồng USD mạnh lên và lo ngại về nhu cầu.

Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao sau tăng 43 US cent, tương đương 0,6%, lên 68,78 USD/thùng, sau khi giảm 1,4% vào thứ Ba sau kỳ nghỉ Lễ Lao động.
Dầu thô Brent giao sau tăng 34 US cent, tương đương 0,5% lên 72,03 USD/thùng sau khi giảm 0,7% vào thứ Ba.
Các nhà sản xuất ở vùng Vịnh vẫn đang cố gắng để khởi động lại hoạt động sau khi cơn bão Ida quét qua khu vực. Khoảng 79% sản lượng vùng Vịnh của Mỹ vẫn chưa thể hoạt. Các giàn khoan của vùng Vịnh chiếm khoảng 17% sản lượng của Mỹ.
Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu tồn kho từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu khí Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào thứ Năm để có bức tranh rõ ràng hơn về tác động của cơn bão đối với sản lượng dầu thô và sản lượng của nhà máy lọc dầu.
Các nhà phân tích dự kiến, dự trữ dầu thô giảm trung bình 3,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/9 và dự trữ xăng giảm 3,6 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 3 triệu thùng.
Giá dầu giảm hôm thứ Ba do đồng USD tăng và lo ngại rằng các trường hợp COVID-19 gia tăng ở Mỹ và châu Á sẽ làm chậm đà tăng trưởng nhu cầu.

Giá khí tự nhiên tại Mỹ giảm

Giá khí tự nhiên tại Mỹ (LNG) giảm khoảng 3% vào thứ Ba, khi dự báo thời tiết mát hơn, trong bối cảnh các công ty năng lượng tiếp tục nỗ lực tái khởi động các cơ sở dọc theo Bờ Vịnh Mỹ sau cơn bão Ida.

Giá khí LNG giao tháng 10 giảm 14,4 US cent, tương đương 3,1% xuống 4,568 USD/mmBTU, kết thúc phiên giảm lần đầu tiên sau 5 phiên.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết tổng sản lượng của Mỹ đã đạt trung bình 89,4 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) vào tháng 9, giảm so với 92,0 bcfd trong tháng 8.

Ngân hàng đã dự báo giá tăng cho mùa hè và mùa đông năm 2022 và mùa đông năm 2023 thêm 0,15 USD.

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần