Thép thanh và thép cuộn cán nóng của Trung Quốc giao dịch trong biên độ hẹp nhưng cả hai đều ở mức gần cao, do nhu cầu theo mùa cao điểm và việc Trung Quốc cắt giảm sản lượng tại các nhà máy khiến giá hai mặt hàng này tăng cao.

Dự trữ các sản phẩm thép chính, bao gồm vật liệu xây dựng và thép cuộn được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất trong tuần trước so với tuần trước đó, đã giảm 2,8% xuống 10,71 triệu tấn.

Trong khi đó, sản lượng hàng tuần của kim loại này ở mức 10,15 triệu tấn tính đến ngày 9 tháng 9, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2020.
"Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và lũ lụt vào tháng 7 và tháng 8, nhu cầu (xây dựng) có thể sẽ tăng trong mùa cao điểm", các nhà phân tích của CITIC Futures cho biết.

 Nhu cầu mùa cao điểm và việc cắt giảm sản lượng tại các nhà máy khiến giá thép thanh và thép cuộn cán nóng của Trung Quốc tăng cao.

Giá thép cây trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải, giao tháng 1, tăng 0,4% lên 5.696 CNY (tương đương 883,29 USD)/tấn.
Giá thép cuộn cán nóng giao sau, được sử dụng trong ô tô và thiết bị gia dụng, giảm 0,6% xuống 5.871 CNY/tấn.
Giá thép không gỉ được giao dịch trên sàn Thượng Hải, giao tháng 10, giảm 1,1% xuống 19.420 CNY/tấn. Giá nguyên liệu sản xuất thép trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm.
Giá quặng sắt giảm 1,0% xuống 725 CNY/tấn, trong khi quặng sắt 62% giao ngay được giao dịch trong phiên cuối tuần trước không đổi được duy trì mức 131,5 USD/tấn.
Giá than cốc giảm 2,7% xuống 2.872 CNY/tấn và than luyện cốc giảm 2,9% xuống 3.559 CNY.
CITIC Futures cho biết than luyện cốc sẽ được hỗ trợ trong ngắn hạn do nguồn cung hạn chế và lệnh cấm nhập khẩu than từ Australia kéo dài trong vài năm cũng ảnh hưởng đến giá than. Bên cạnh đó giá than cốc cũng có thể bị ảnh hưởng do cắt giảm sản lượng gang.

Nguồn:VITIC/Reuters