Giá than thế giới tăng cao

Giá than thế giới tăng cao

Giá than Nam Phi đã tăng lên 154 USD/tấn. Yếu tố chính hỗ trợ giá vẫn là vấn đề cung cấp nguyên liệu qua tuyến đường sắt, nối các tỉnh sản xuất than của Nam Phi và cảng Richards Bay gặp vấn đề. Ngoài ra hoạt động giao dịch tăng từ các nước Châu Á - Thái Bình Dương.
Giá than NAR 5500 kcal/kg sản xuất trong nước tại cảng Qinhuangdao tăng trên 170 USD/tấn. Nguồn cung than hạn chế trên thị trường nội địa và chính phủ Trung Quốc quyết định tăng cường các biện pháp phòng chống lũ lụt tại các mỏ than ở tỉnh Sơn Tây cho đến cuối tháng 10, đã hỗ trợ giá nguyên liệu của Trung Quốc.
Giá than nhiệt của Australia đã tăng lên trên 175 USD/tấn do lệnh cấm khai thác than từ ngày 05.08.2021 đến ngày 10.09.2021 vì sự bùng phát COVID-19.
Giá than Indonesia tăng trên 130 USD/tấn trong bối cảnh mưa lớn và lũ lụt kỷ lục ở vùng Tanah Bumbu của Indonesia. Do thời tiết bất lợi, chính phủ Indonesia buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong thời gian từ 04.09.2021 đến 17.09.2021.
Lệnh cấm khai thác than vào tháng 8 của Australia và việc giảm than luyện cốc tại thị trường nội địa của Trung Quốc đã buộc các nhà sản xuất thép Trung Quốc phải mua than luyện cốc của Australia từ các thương nhân châu Á, đẩy chỉ số than luyện kim có xuất xứ từ Australia đạt 290 USD/tấn.

Theo các chuyên gia, giá than ở Nam Phi có thể tăng cho đến cuối năm 2021 trong bối cảnh tuyến đường sắt, nối các tỉnh sản xuất than của Nam Phi và cảng Richards Bay gặp vấn đề.

Nguồn: thecoalhub.com

Đọc nhiều trong tuần