Giá vàng hôm nay 11/9 giảm do nhà đầu tư đứng ngoài thị trường

Giá vàng hôm nay 11/9 giảm do nhà đầu tư đứng ngoài thị trường

Giá vàng giảm trong phiên vừa qua do không chắc chắn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản, khiến hầu hết các nhà đầu tư chỉ đứng ngoài thị trường. Đồng USD tuần này tăng giá đã khiến vàng kết thúc một tuần giảm đầu tiên trong vòng 5 tuần.
 
Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.790,37 USD/ounce, vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,4% xuống 1.792,1 USD/ounce.
gia vang hom nay
Cập nhật giá vàng Mỹ kỳ hạn tương lai phiên cuối tuần
Trong phiên có thời điểm giá bật tăng trở lại 1.800 USD nhờ dự đoán các ngân hàng trung ương có thể duy trì lãi suất tương đối thấp để ngăn chặn rủi ro kéo dài đối với tăng trưởng.
Bart Melek, người phụ trách mảng chiến lược hàng hóa của TD Securities, cho biết lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại đã ngăn cản các quỹ đầu cơ chuyển sang mua vàng.
Giá vàng trong nước chiều 10/9: Vàng SJC tăng thêm khoảng 100.000 - 150.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh.
Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại 56,60 - 57,32 triệu đồng/lượng và 57,35 triệu đồng/lượngtại hai chi nhánh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,60 - 57,75 triệu đồng/lượng.
Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 56,60 - 57,70 triệu đồng/lượng.
Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,80 - 57,75 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu vẫn được niêm yết tại: 56,90 - 57,52. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch tại 51,51 - 52,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50,75 - 51,85 triệu đồng/lượng.
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát cao có thể còn duy trì trong một thời gian nữa. Vàng cũng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu Mỹ tăng hoặc USD mạnh lên sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
Đồng USD phiên này tăng trở lại khi giới đầu tư cố gắng đoán thời gian Ngân hàng Trung ương Mỹ bắt đầu thu hồi các hỗ trợ cho nền kinh tế kinh tế.
Theo chuyên gia Melek: “Dữ liệu chỉ số giá sản xuất của Mỹ tăng có thể thúc đẩy mọi người tin rằng Fed có thể nhận thấy có ít cơ sở để bắt đầu giảm kích thích kinh tế”.
Các nhà đầu tư vàng theo dõi chặt chẽ các quyết định của Fed, vì vàng vốn không sinh lời bằng hình thức lợi suất.
Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết, nhiều người tham gia thị trường vàng đang tạm đứng ngoài thị trường, một phần do sự không chắc chắn về mốc thời gian cắt giảm kích thích của Fed.
Về triển vọng giá vàng tuần tới, tâm lý các nhà phân tích Phố Wall đã trở nên trung lập, còn các nhà đầu tư bán lẻ cũng cho thấy không còn quá mặn mà với vàng, theo kết quả khảo sát tuần này về thị trường vàng của Kitco News.
Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường thuộc SIA, cho biết: “Vàng có vẻ như bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch 1.760 - 1.840 USD vào lúc này mà không có nhiều hướng đi tiềm năng và cũng không có nhiều thông tin về cách thức thị trường có khả năng thay đổi điều đó, trong tuần tới”.

Nguồn: VITIC / Reuters

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…