Không chỉ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, các hoạt động giao dịch hàng hóa liên thông với thế giới còn phải tuân theo các quy định, quy tắc vốn đã tồn tại hàng trăm nay.


Tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với vai trò là đơn vị tổ chức thị trường tập trung duy nhất tại nước ta hiện nay, nghiệp vụ quản trị rủi ro lại càng được đề cao hơn nữa. Theo ông Nguyễn Văn Tấn – Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro tại MXV, Sở hiện đang triển khai rất nhiều nghiệp vụ để quản trị rủi ro về giá thị trường. Ví dụ như sử dụng các thuật toán về thống kê để đưa ra mức xử lý cắt lỗ hợp lý đảm bảo an toàn cho cả các Thành viên Kinh doanh và các tài khoản giao dịch. Giao dịch trên thị trường hàng hóa thế giới đúng là đã mang lại rất nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư tại Việt Nam, nhưng quản trị rủi ro là điều bắt buộc phải thực hiện tốt. Nếu không, bài học về sự sụt giảm kỷ lục của giá dầu thô vẫn còn đó, khi rất nhiều nhà đầu tư, hay cả các cá mập, các quỹ đầu cơ lớn, cũng đã phải chịu những rủi ro rất nặng nề.

#hànghóapháisinh #giaodịchhànghóa #dcvinvest #CQG #nôngsản #nănglượng #nghuyênliệucôngnghiệp #kimloại #giátăng #giágiảm Đồng hành cùng Nhà đầu tư Giao dịch Hiệu quả - An toàn - Hợp pháp