TỔNG HỢP, BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

Giá ngô đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch tối qua

Giá ngô tháng 12 ZCEZ21 đóng cửa với mức tăng 5 cent/giạ so với giá mở cửa.

USDA đã báo cáo một đợt xuất khẩu 138.403 tấn ngô sang Guatemala vào sáng nay.

Báo cáo Doanh số Xuất khẩu hàng tuần của USDA cho thấy lượng đặt trước ngô từ tuần kết thúc vào ngày 16/9 là 373.007 tấn. Con số này ở mức thấp nhất trong số các ước tính nhưng vẫn cao hơn 51% so với lượng mua của tuần trước. Các lô hàng xuất khẩu là 485.813 tấn trong tuần, nâng tổng số luỹ kế lên 845.724 tấn. Tổng cam kết ngô, ở mức 24,946 triệu tấn, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Kinh tế Brazil đã xóa bỏ thuế nhập khẩu ngô của họ cho đến hết năm 2021 - với lý do sản lượng trong nước thấp.

Về kỹ thuật, giá ngô đang trong xu hướng tăng trong ngắn hạn và đang tiến gần tới vùng kháng cự 530 cent/giạ, nếu phá vỡ được vùng hỗ trợ này giá ngô có khả năng tăng lên vùng 537-540 cent/giạ trong thời gian tới. Tin tức trên thị trường đang tích cực đối với giá ngô.

Diễn biến giá ngô tháng 12

nguồn:tradingview


TỔNG HỢP, BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG
NĂNG LƯỢNG

Giá dầu thô đóng cửa cao hơn vừa phải do nguồn cung cấp của Hoa Kỳ thắt chặt

Dầu thô WTI tháng 11 (CLEX21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +1,07 USD/thùng (+ 1,48%),

Giá dầu thô WTI tháng 11 hôm thứ Năm tăng vừa phải, với giá dầu thô ở mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Năm đã hỗ trợ cho giá năng lượng cùng với sức mạnh trong chứng khoán, điều này cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế và tích cực cho nhu cầu năng lượng. Ngoài ra, lo ngại về nguồn cung dầu thô của Mỹ bị thắt chặt sẽ làm tăng giá sau khi tồn kho dầu thô hàng tuần của EIA hôm thứ Tư giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất gần 3 năm.

Sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ quay trở lại chậm ở Vịnh Mexico đang hỗ trợ cho giá cả. Tính đến chiều thứ Năm, 294.414 thùng(16,2%) sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico vẫn chưa thể phục hồi do cơn bão Ida.

Về kỹ thuật, giá dầu thô trong những ngày gần đây liên tục tăng và đã chạm mốc 73 USD/thùng. Trong ngắn hạn giá dầu thô được hỗ trợ bởi nguồn cung dầu bị thắt chặt tại Hoa Kỳ do bão Ida và triển vọng nền kinh tế có thể tiếp tục đẩy giá dầu lên trêm mức 74 USD/thùng trong thời gian tới.

Diễn biến giá dầu thô WTI tháng 12

nguồn:tradingview


TỔNG HỢP, BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá đường theo sau dầu thô tăng cao hơn

Giá đường 11 tháng 10 NY # 11 (SBEV21) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,16 cent/pound (+ 0,83%). Đường trắng số 5 tháng 12 London (QWZ21) đóng cửa tăng +5,20 USD/tấn (+ 1,02%).

Giá đường hôm thứ Năm tăng vừa phải nhờ giá dầu thô. Dầu thô tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng vào thứ Năm, điều này có lợi cho giá ethanol và hỗ trợ cho đường. Kỳ vọng về sản lượng đường nhỏ hơn của Brazil cũng hỗ trợ cho đường, với sự nhất trí rằng báo cáo hôm thứ Sáu từ Unica sẽ cho thấy giá mía ép Brazil Center-South trong nửa đầu tháng 9 giảm -17% so với cùng kỳ xuống 38,5 triệu tấn.

Về kỹ thuật, giá đường tăng mạnh trong phiên hôm qua do được hỗ trợ bởi đà tăng của giá dầu thô. Giá đường đang tiến gần mức kháng cự 19.70 cent/pound trong ngắn hạn, nếu phá vỡ được vùng kháng cự trên giá đường có thể tăng lên mức trên 20 cent/pound trong thời gian tới.

Diễn biến giá đường 11 tháng 10

nguồn:tradingview

Nguồn: DCV Invest.com