Nghị quyết 97/NQ-CP hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5)

Nghị quyết 97/NQ-CP hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5)

Ngày 28/8/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) cho khách hang sử dụng điện.
Chính phủ thống nhất nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 5 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo đề xuất ngày 23/8/2021 của Bộ Công thương tại văn bản 523/BC-BCT.
Bộ Công Thương đã đề xuất phương án hỗ trợ giảm tiền điện cho các đối tượng đáp ứng các điều kiện sau: Các khách hàng sử dụng điện là các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại thời điểm ngày 25/8/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và đang duy trì sản xuất trong các lĩnh vực gồm: Doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; doanh nghiệp chế biến và bảo quản rau quả; doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD.
Mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác.
Mức hỗ trợ giảm là giảm 10% tiền điện (trước thuế Giá trị gia tăng) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng trên.
Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 3 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9/2021 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11/2021.
Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh và thực tế sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn và cung cấp cho các đơn vị điện lực.
Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách, chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.
Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký

Nguồn: VITIC

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm
Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên sáng thứ hai (20/9), kéo dài mức giảm từ thứ sáu (17/9), sau khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên, mặc…