TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

Ngô kết thúc phiên giao dịch thứ ba giảm nhẹ

Nhập khẩu ngô, thức ăn chăn nuôi từ Ấn Độ tăng đột biến

Ngô tháng 12 ZCEZ21 giảm 5 cent/giạ trong tối qua

Barchart đã cập nhật ước tính sản lượng ngô của họ. Dự báo năng suất ngô quốc gia mới đã giảm 1,21 giạ/ha xuống 182,36 giạ/ha cho sản lượng 15,27 tỉ giạ. Đối với diện tích, ước tính ở mức 83,73 triệu mẫu, vẫn thấp hơn rất nhiều so với 85,1 triệu mẫu của USDA.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới được cập nhật từ NOAA có điều kiện khô ráo cho hầu hết diện tích ngô. Điều đó sẽ giúp quá trình sấy khô và thu hoạch.

Cơ quan giám sát mùa vụ của EU đã giảm năng suất ngô vụ mùa 2021/22 của họ 0,12 Tấn / HA xuống 7,78 Tấn / HA .

Về kỹ thuật, giá ngô giảm nhẹ trong phiên giao dịch tối qua. Hiện tại giá ngô đang đi ngang quanh vùng hỗ trợ 512-516 cent/giạ. Nếu vùng hỗ trợ này đủ mạnh khả năng giá ngô sẽ sớm hồi phục trong thời gian tới.

Diễn biến giá ngô tháng 12

nguồn:tradingviewTỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG

Dầu thô được hỗ trợ bởi triển vọng nhu cầu lớn với nhiên liệu máy bay Dầu thô WTI tháng 11 (CLEX21) hôm thứ Ba đóng cửa tăng +0,35 USD/thùng (+ 0,50%),

Giá dầu thô WTI tháng 11 ở mức thấp nhất trong 1 tuần. Đồng đô la yếu hơn đã tác động tích cực đến giá dầu thô hôm thứ Ba, cùng với triển vọng nhu cầu nhiên liệu máy bay toàn cầu mạnh hơn. Những lo ngại liên tục về sự lây lan từ cuộc khủng hoảng nợ tài sản của Trung Quốc đã gây áp lực lên giá cổ phiếu hôm thứ Ba, làm giảm niềm tin vào triển vọng kinh tế và tiêu cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô.

Sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ quay trở lại chậm ở Vịnh Mexico đang hỗ trợ cho giá cả. Tính đến chiều thứ Ba, 320.909 thùng / ngày (16,6%) sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico không bị ảnh hưởng bởi cơn bão Ida.

Một yếu tố tích cực đối với dầu thô là triển vọng nhu cầu nhiên liệu máy bay tăng sau khi Hoa Kỳ vào thứ Hai dỡ bỏ các hạn chế đối với việc đi lại bằng đường hàng không đến Anh và EU. Theo Energy Aspects Ltd, việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại của Hoa Kỳ có thể làm tăng nhu cầu về nhiên liệu máy bay lên tới 200.000 thùng / ngày.

Về kỹ thuật, giá dầu thô giảm về mức 69.67 USD/thùng trong tối qua sau đó hồi phục lên mức 70.56 USD/thùng khá ấn tượng. Hiện tại giá dầu thô đang ở vùng hỗ trợ 70 USD/thùng, mặc dù có tín hiệu tích cực từ triển vọng nhi cầu nhiên liệu máy bay tăng khi nối lại đường bay từ Mỹ tới Anh và EU nhưng áp lực từ cuộc khủng hoảng nợ tài sản tại Trung Quốc là một vấn đề đáng lo ngại đối với kinh tế toàn cầu. Giá dầu trong thời điểm này sẽ có nhiều sự biến động khó lường.

Diễn biến giá dầu thô tháng 10

nguồn:tradingview


TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG
NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cà phê đóng cửa cao hơn sau khi Conab cắt giảm sản lượng cà phê arabica của Brazil năm 2021

Cà phê arabica tháng 12 (KCEZ21) hôm thứ Ba đóng cửa tăng +0,75 cent/pound (+ 0,41%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 (LRCX21) đóng cửa tăng +8 USD/tấn (+ 0,37%).

Giá cà phê hôm nay cao hơn một chút do triển vọng nguồn cung cà phê nhỏ hơn. Conab hôm thứ Ba đã cắt giảm ước tính vụ mùa cà phê arabica năm 2021 của Brazil xuống -8% xuống mức thấp nhất trong 12 năm là 30,7 triệu bao từ mức ước tính tháng 5 là 33,4 triệu bao, giảm -37% so với 48,8 triệu bao vào năm 2020. Trong một yếu tố giảm giá đối với robusta, Conab hôm thứ Ba đã nâng ước tính sản lượng cà phê robusta Brazil năm 2021 lên mức kỷ lục 16,1 triệu bao so với dự báo trước đó là 15,4 triệu bao.

Về kỹ thuật, giá cà phê Arabica trong phiên giao dịch hôm qua có cao hơn 0,75 cent/pound nhưng hiện tại giá cà phê vẫn chủ yếu đang đi ngang và chưa có dấu hiệu sẽ hồi phục mạnh mẽ. Giá cà phê Arabica đang đi ngang quanh vùng giá 180-185 cent/pound với vùng hỗ trợ mạnh ở vùng giá 180 cent/pound.

Diễn biến giá cà phê Arabica tháng 12

nguồn:tradingview

Diễn biến giá cà phê Robusta tháng 11

nguồn:tradingview

Nguồn DCV Invest.com