Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/9/2021: USD tương đối ổn định

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/9/2021: USD tương đối ổn định

Hôm nay, tỷ giá trung tâm, tỷ giá tham khảo tăng so với hôm qua, nhưng giá USD trên thị trường tự do và tỷ giá USD của đa số các ngân hàng thương mại tương đối ổn định; tỷ giá USD thế giới không đổi.

Tỷ giá USD trong nước                                                                  

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.130 VND/USD (tăng 17 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.750 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.774 VND/USD (tăng 18 đồng so với hôm qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.050 đồng/USD và bán ra 23.200 đồng/USD, giá mua và giá bán không đổi so với hôm qua.

Tỷ giá USD ngày 14/9/2021

đồng/USD

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/9/2021: USD tương đối ổn định

Tỷ giá Euro ngày 14/92021

đồng/Euro

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/9/2021

đồng

T giá USD thế gii n đnh

USD Index đạt 92,605 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1809. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3838. Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 109,99.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần nhờ được củng cố bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm chương trình mua tài sản vào cuối năm bất chấp sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm COVID-19. Tuần này, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker tuyên bố mong muốn thúc đẩy ngân hàng trung ương Mỹ triển khai việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.

Wall Street Journal cũng đưa tin vào ngày 10/9 rằng các quan chức Fed sẽ tìm kiếm một sự đồng thuận để bắt đầu dừng việc mua trái phiếu vào tháng 11. Trong khi đó, một loạt dữ liệu kinh tế từ nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố trong tuần này, bắt đầu từ báo cáo giá tiêu dùng vào ngày 14/9 sẽ cung cấp cập nhật mới nhất về mức độ lạm phát trước cuộc họp của Fed vào tuần tới. Ngoài lạm phát, doanh số bán lẻ và số liệu sản xuất của Mỹ cũng được lên kế hoạch công bố trong những ngày sắp tới.

Christopher Vecchio, Chuyên gia phân tích cấp cao của DailyFX.com, nhận định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao trong tuần này trước tình hình dữ liệu kinh tế suy yếu có khả năng gây áp lực đối với Fed trong việc việc bình thường hóa kích thích kinh tế.

Hiện tại, đồng euro nằm trong số các đồng tiền mất giá so với đồng USD, giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần trở lại đây sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu khẩn cấp áp dụng trong thời kỳ đại dịch. Ngoài ra, đồng bạc xanh cũng tăng 0,5% so với franc Thụy Sĩ lên mức 0,9228.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã giảm 2,8% xuống còn 44.762 USD. Ở một diễn biến khác, theo công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, Litecoin, với vốn hóa thị trường gần 12 tỷ USD và là một trong những loại tiền kỹ thuật số lưu hành sớm nhất, đã giảm 2,6% xuống còn 180,78 USD sau khi Walmart Inc khẳng định tin tức về việc tập đoàn bán lẻ này chấp nhận thanh toán bằng Litecoin là không đúng sự thật.

Nguồn: VITIC

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…