Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát, có thể gợi ý về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu thu hẹp mua tài sản.

Vàng tương lai giảm 0,09% xuống 1.792,85 USD vào lúc 12:07 AM ET (4:07 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Ba sau khi leo lên mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Hai.

Kim loại màu vàng đang giao dịch dưới mốc 1.800 USD khi các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro từ biến thể COVID-19 Delta và lạm phát gia tăng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày. Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của Oanda Corp, nếu dữ liệu cao hơn kì vọng thì có thể Fed sẽ thay đổi chính sách vào tháng 11, thay vì tháng 12.

“Giá vàng đang ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát tháng 8, có thể mang lại một số dấu hiệu cho thấy lạm phát chỉ là tạm thời”, điều này có thể khiến vàng giảm xuống, Moya cho biết.

Thị trường sẽ chú ý đến Quyết định chính sách tiếp theo của Fed, sẽ được thông báo vào tuần tới.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, lạm phát ở khu vực đồng Euro dường như sẽ giảm bớt trong năm 2022, nếu không, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đã sẵn sàng hành động, Isabel Schnabel thành viên ban điều hành ECB cho biết hôm thứ Hai.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Trung Quốc cũng sẽ phát hành dữ liệu sản lượng công nghiệp và bán lẻ vào Thứ Tư.

Ở các kim loại quý khác, bạc và bạch kim giảm 0,1% trong khi palađi tăng 0,3%.

Nguồn: Investing