Giá vàng hôm nay 30/9 giảm

Giá vàng hôm nay 30/9 giảm

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tuần do USD mạnh lên và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sớm bắt đầu giảm bớt các biện pháp hỗ trợ kinh tế.
 
Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.722,50 USD/ounce vào cuối phiên, trong phiên có lúc xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 8, là 1.720,49 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 phiên này cũng giảm 0,8% xuống 1.722,9 USD.
Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết đồng đô la tăng giá đang hạn chế đà tăng của vàng, khiến kim loại này trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Chỉ số Dollar index – so sánh đồng tiền của Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chủ chốt khác – trong phiên vừa qua có lúc đạt 94,435, mức cao nhất kể từ cuối tháng 9 năm ngoái, kết thúc phiên vẫn tăng 0,7% so với đóng cửa phiên trước, đạt 94,404.
Đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới, được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm thị trường căng thẳng, đã mạnh lên trong những ngày gần đây khi các nhà đầu tư tập trung sự chú ý vào mối lo ngại về suy thoái toàn cầu, giá năng lượng tăng và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.
 

Nguồn: Vinanet/VITIC (theo Reuters)

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…