TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN NGÔ

Giá ngô kỳ hạn tăng nhẹ khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua cao hơn 1 đến 3 cent. Sự chậm trễ trong thu hoạch do dự báo sẽ có mưa lớn trong vài ngày tới trên khắp vùng Trung Tây, tiếp tục lo ngại về việc chi phí phân bón tăng vọt và năng lượng cao hơn tất cả đều là những yếu tố hỗ trợ hiện nay.

Hôm nay thị trường sẽ có thêm tin tức để tiêu hóa dưới dạng báo cáo WASDE của USDA sẽ được phát hành vào lúc 11:00. Hợp đồng kỳ hạn tháng 12 đóng cửa cao hơn 2 cent, thức ăn chăn nuôi và xuất khẩu sẽ nằm trong phạm vi ngày mai và có thể sẽ chứng kiến ​​một số thay đổi. Tỷ lệ thực hiện dự kiến ​​được kỳ vọng là 1.421 tỷ thùng so với 1.408 tỷ thùng của tháng 9. Ước tính năng suất trung bình trên mỗi báo cáo là 175,9 bu / mẫu Anh và so với con số tháng 9 là 1,408. Thức ăn chăn nuôi có thể giảm nhẹ do điều chỉnh giảm gần 3 triệu con heo trong báo cáo Heo và Heo gần đây nhất. Xuất khẩu có thể là thẻ đại diện. Con số của tháng trước là 2.475 tỷ đồng. Chi phí vận chuyển cao hơn chỉ ra rằng nhập khẩu từ Trung Quốc giảm, chưa kể thời gian vận chuyển bị mất do bão Ida, có thể cho thấy xuất khẩu giảm.

 Ngô tháng 12 (ZCZ2021)  vẫn đang trong vùng đi ngang khung biểu đồ 30M

  • vùng Kháng cự: 547.6
  • Vùng Hỗ trợ: 527.0

2, TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Cà Phê Arabica Đóng Cửa Cao Hơn Sau Khi Người Trồng Cà Phê Colombia Mặc Định Trên 1 Triệu Bao

Cà phê arabica đã ở trong chế độ phục hồi do chuyển biến tích cực từ thứ Năm tuần trước khi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cắt giảm ước tính thặng dư cà phê toàn cầu. ICO đã cắt giảm ước tính thặng dư cà phê toàn cầu năm 2021/21 xuống 2,39 triệu bao từ 2,63 triệu bao khi nâng ước tính tiêu thụ cà phê toàn cầu lên 167,26 triệu bao từ ước tính trước đó là 167,01 triệu bao.  

Cà phê Robusta hôm thứ Hai tuần tự do các dấu hiệu cho thấy lượng mưa dồi dào ở Việt Nam sẽ thúc đẩy độ ẩm của đất và năng suất cà phê. Theo cơ quan thời tiết quốc gia Việt Nam, Tây Nguyên, vùng trồng cà phê robusta lớn nhất của Việt Nam, sẽ nhận được lượng mưa nhiều hơn từ 10% đến 20% so với mức trung bình lịch sử trong tháng này. Ngoài ra, cơ quan thời tiết quốc gia của Việt Nam cho biết mùa mưa có thể kéo dài đến cuối tháng 11 thay vì kết thúc vào đầu tháng 11.

Arabica vào ngày 1 tháng 10 tăng lên mức cao nhất  do có dấu hiệu về nguồn cung nhỏ hơn ở Brazil. Conab, vào ngày 21 tháng 9, đã cắt giảm ước tính sản lượng cà phê arabica năm 2021 của Brazil xuống -8% xuống mức thấp nhất trong 12 năm là 30,7 triệu bao từ mức ước tính tháng 5 là 33,4 triệu bao, giảm -37% so với 48,8 triệu bao vào năm 2020. Ngoài ra, Archer Consulting cho biết Brazil có thể chỉ có 21 triệu bao cà phê để xuất khẩu trong năm 2021/22, giảm -55% so với một năm trước do sản lượng và tồn kho giảm.  

Điều kiện ẩm ướt hơn bình thường ở Brazil đang khiến giá cà phê giảm sau khi Somar Metorologia hôm nay báo cáo rằng Minas Gerais, khu vực chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil, nhận được 79 mm mưa hoặc 393% so với mức trung bình lịch sử vào tuần trước. . Thời kỳ ra hoa quan trọng đối với cây cà phê Brazil bắt đầu vào tháng này, và lượng mưa dồi dào có thể thúc đẩy cây cà phê ra hoa và tăng năng suất cà phê. Nguồn nước sẵn có trong đất ở Minas Gerais ở mức quan trọng từ 0% đến 30%, thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu cho sự phát triển của cây trồng là 60%.

Cà phê Robusta tiếp tục được hỗ trợ cơ bản khi robusta kỳ hạn gần nhất (U21) đạt mức cao nhất trong 4 năm vào ngày 20 tháng 9. Robusta nhận được sự hỗ trợ từ lo ngại về nguồn cung từ Việt Nam, nhà sản xuất robusta lớn nhất thế giới. Việc thiếu container để vận chuyển cà phê từ Việt Nam sẽ cản trở xuất khẩu trong tương lai gần và gây tăng giá. Ngoài ra, sự gia tăng kỷ lục về số ca nhiễm trùng Covid ở Việt Nam đã khiến Thủ tướng Việt Nam phải thắt chặt các biện pháp hạn chế đại dịch. Xuất khẩu cà phê tháng 9 của Việt Nam tăng + 14,3% lên 120.000 tấn, nhưng xuất khẩu cà phê Việt Nam cộng dồn từ tháng 1 đến tháng 9 giảm -4,2% so với cùng kỳ xuống 1.197 triệu tấn. Tuy nhiên, trong một yếu tố giảm giá đối với cà phê robusta, Conab đã nâng ước tính sản lượng cà phê robusta Brazil năm 2021 lên + 4,5% lên mức kỷ lục 16,1 triệu bao so với dự báo trước đó là 15,4 triệu bao.

Nguồn cung cà phê tăng từ Colombia, nhà sản xuất arabica lớn thứ hai thế giới, đang tiêu cực về giá sau khi Liên đoàn Người trồng cà phê Colombia báo cáo hôm thứ Ba tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 9 của Colombia tăng 23% so với cùng kỳ lên 1,091 triệu bao.

Vào ngày 30 tháng 9, ICO báo cáo xuất khẩu cà phê toàn cầu tháng 8 giảm -0,1% so với cùng kỳ xuống 10,12 triệu bao, mặc dù xuất khẩu cà phê toàn cầu tháng 10 tăng 1,9% so với cùng kỳ đạt 118,96 triệu bao.

Cơ quan trồng trọt của Brazil Conab ngày 25/5 dự báo sản lượng cà phê Brazil năm 2021 sẽ giảm -23% so với cùng kỳ năm trước xuống mức thấp nhất trong 4 năm là 48,8 triệu bao. Conab cho biết sản lượng cà phê sẽ giảm do cây cà phê của Brazil đang ở trong nửa năng suất thấp hơn của chu kỳ hai năm một lần và do điều kiện hạn hán trong các giai đoạn phát triển chính của cây trồng đã làm trầm trọng thêm sản lượng.  

Cà phê Arabica tháng 12 (KCZ2021), Biểu đồ khung thời gian 30M

  • Vùng kháng cự: 205.05
  • Vùng hỗ trợ: 191.85

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI 

Nickel đạt mức cao nhất trong hơn 2 tuần.

Giá nikel ngày 12/10 đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần do lo ngại về nguồn cung gia tăng trong tình trạng Trung Quốc ngày càng thiếu điện và chi phí điện ở châu Âu tăng, lượng tồn kho của nikel ngày càng giảm.

Giá nikel giao sau ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại London tăng 1,2% lên 19.445 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 24/9.

Giá nikel giao tháng 11 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng lên 146.860 CNY(tương đương 22.813,20 USD)/tấn, mức tăng cao nhất kể từ ngày 24 tháng 9.

Tình trạng thiếu điện phổ biến ở Trung Quốc và giá điện cao hơn ở châu Âu đã làm giảm sản lượng trong một số lĩnh vực của các nền kinh tế.

Nhà sản xuất nikel duy nhất của Kosovo- Newco Ferronikeli cho biết, họ ngừng sản xuất nikel vì giá năng lượng tăng.

Các nhà phân tích của ANZ tại Trung Quốc cho biết, các nhà máy luyện nikel buộc phải cắt giảm sản lượng trong bối cảnh thiếu điện và việc tăng giá điện dự kiến sẽ làm giảm biên lợi nhuận của nhiều nhà sản xuất và có khả năng làm giảm nguồn cung.

Tồn kho nikel tại kho London giảm xuống còn 149.412 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2019. Dự trữ Nikel tại kho Thượng Hải lần cuối ở mức 6.422 tấn, dao động gần mức thấp kỷ lục 4.455 tấn.

Công ty môi giới Huatai Futures cho biết: “Khó có thể thấy sự gia tăng nguồn cung trong tháng 10’’. Tiêu thụ nikel tinh luyện sẽ vẫn tăng mạnh nhưng hàng tồn kho nikel tinh luyện sẽ tiếp tục giảm gây ra lo ngại cho nguồn cung nikel.

Tại Peru đã đình chỉ một cuộc biểu tình và phong tỏa mỏ Antapaccay của Glencore sau khi đạt được thỏa thuận và bắt đầu đàm phán để tìm kiếm một thỏa thuận mới.

Giám đốc điều hành của một công ty tại Hà Lan cho biết Aldel đang tạm dừng sản xuất nhôm nguyên sinh do giá điện cao.

Trên sàn London giá nhôm tăng 1,5% lên 3.010 USD/tấn, giá đồng tăng 1,1% lên 9.459 USD/tấn và giá thiếc tăng 0,9% lên 36.490 USD/tấn.

Trên sàn Thượng Hải giá nhôm tăng 0,8% lên 23.105 CNY/tấn, giá đồng tăng 1,4% lên 70.260 CNY/tấn, giá kẽm tăng 1,7% lên 23.240 CNY/tấn và giá thiếc tăng 2% lên 283.760 CNY/tấn.

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG

Xăng Và Dầu Thô Sau Mức Cao Nhất Trong 7 Năm Do Lo Ngại Về Nguồn Cung Toàn Cầu.

Citigroup hôm thứ Hai cho biết giá dầu thô có thể tăng lên 90 USD / thùng trong mùa đông này khi tiêu thụ dầu thô toàn cầu tăng thêm +1,0 triệu thùng / ngày do người tiêu dùng chuyển từ khí đốt tự nhiên sang các sản phẩm làm từ dầu do giá năng lượng tăng cao.

Theo dữ liệu hôm thứ Sáu từ nhà tư vấn năng lượng FGE, việc chuyển đổi từ khí đốt sang dầu do giá khí đốt tự nhiên cao ở châu Âu và châu Á đang thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm chưng cất trung bình và đang làm giảm lượng dự trữ tại ba trong số năm trung tâm thương mại. FGE cho biết các kho dự trữ ở Mỹ, Singapore và Amsterdam-Rotterdam-Antwerp thấp hơn -9,1 triệu bbl so với mức trung bình từ năm 2017-2019.  

Nhu cầu năng lượng gia tăng ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới, hỗ trợ cho giá cả. Doanh số bán nhiên liệu động cơ tháng 9 của Ấn Độ cho ba nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất của họ đã tăng lên 2,35 MMT, + 8,8% so với cùng tháng năm 2019.

Sự cải thiện của đại dịch ở Mỹ có thể dẫn đến việc nới lỏng các lệnh cấm và dỡ bỏ các hạn chế đi lại, điều này sẽ tích cực cho nhu cầu nhiên liệu và giá dầu thô. Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm Covid mới của Hoa Kỳ đã giảm xuống 93.814 vào Chủ nhật.

Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là hành động hôm Chủ nhật của Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo GDP năm 2021 của Mỹ xuống 5,6% (theo năm ) so với ước tính trước đó là 5,7% và cắt giảm dự báo GDP năm 2022 của Mỹ xuống 4,0% (tính theo năm). từ 4,4%.

Sản lượng dầu thô của OPEC trong tháng 9 tăng +360.000 thùng / ngày lên 27,49 triệu thùng / ngày, mức cao nhất trong 17 tháng.  

Sự sụt giảm trong lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên khắp thế giới khiến giá dầu thô giảm. Vortexa hôm nay cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10 đã giảm -9,9% w / w xuống 89,70 triệu bbl.

Triển vọng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Iran trong thời gian tới sẽ hỗ trợ cho giá dầu thô. Chính phủ mới của Iran tiếp tục tăng sản xuất uranium làm giàu và đã không thể nối lại hợp tác đầy đủ với các nhà giám sát quốc tế. Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế gần đây cho biết Iran đã gia tăng kho dự trữ uranium làm giàu gần với mức cần thiết cho cấp vũ khí và tiếp tục hạn chế giám sát các cơ sở cũng như điều tra các hoạt động không được khai báo. Tuy nhiên, Iran nói rằng họ hy vọng sẽ nối lại các cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 trong vòng vài tuần tới.

Báo cáo EIA hàng tuần vào thứ Tư tuần trước cho thấy (1) tồn kho dầu thô của Mỹ tính đến ngày 1 tháng 10 thấp hơn -6,9% so với mức trung bình 5 năm theo mùa, (2) tồn kho xăng thấp hơn -1,4% so với mức trung bình 5 năm và (3) tồn kho sản phẩm chưng cất thấp hơn -11,1% so với mức trung bình 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 1 tháng 10 tăng + 1,8% w / w lên 11,3 triệu thùng / ngày, thấp hơn -1,8 triệu thùng / ngày (-13,8%), thấp hơn mức cao kỷ lục tháng 2/2020 là 13,1 triệu thùng / ngày.

Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu tuần trước rằng các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10 đã tăng thêm 5 giàn trong số 433 giàn. Các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ đã tăng mạnh từ mức thấp nhất trong 15 năm của tháng 8 năm ngoái là 172 giàn, báo hiệu sản lượng dầu thô của Mỹ tăng.

Dầu WTI tháng 12 (CLZ2021). Biểu đồ khung thời gian 30M

Nguồng DCVInvest.com