PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - SẢN PHẨM NÔNG SẢN ĐẬU TƯƠNG

Đậu Tương Đã Tăng Trở Lại Vào Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Năm

USDA thông báo xuất khẩu tư nhân với giá 132 nghìn tấn đậu nành sang Trung Quốc. Trước dữ liệu Doanh số Xuất khẩu của tuần, thương mại đang tìm kiếm từ 600.000 đến 1,6 triệu tấn đậu nành trong tuần kết thúc vào ngày 10/7. Đối với dầu ăn và dầu, các nhà giao dịch kỳ vọng từ 100k đến 320.000 tấn và dưới 30 nghìn tấn đã được đặt trước. 

Các nhà phân tích được khảo sát trước báo cáo NOPA dự kiến ​​sẽ thấy 155,07 mbu bị nghiền nát vào tháng 9. Nếu nhận ra điều đó sẽ giảm từ 158,8 mbu vào tháng trước và so với 161,5 mbu vào tháng 9 năm 2020. Báo cáo dự kiến ​​phát hành vào 11 giờ sáng ngày mai CDT. Dự trữ dầu đậu nành ước tính đạt 1,663 tỷ lbs.  

USDA ước tính sản lượng đậu tương của Argentina ở mức 49,7 triệu tấn. Con số đó so với 52 MMT trong ước tính chính thức của USDA

Đậu tường 11  (ZSX2021), Biểu đồ khung thời gian 1H.

2, PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - SẢN PHẨM CÀ PHÊ

Giá Cà Phê Tăng Khi báo cáo xuất khẩu cà phê Brazil  thấp hơn

Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ21 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,60 (+ 0,29%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 ( RMX21 ) đóng cửa tăng +2 (+ 0,09%).

Giá cà phê hôm thứ Năm tăng khiêm tốn do có dấu hiệu từ nguồn cung cà phê nhỏ hơn từ Brazil sau khi Cecafe báo cáo vào cuối ngày thứ Tư rằng xuất khẩu cà phê nhân tháng 9 của Brazil giảm -29,6% so với cùng kỳ xuống 2,75 triệu bao. Cecafe cho biết các nhà xuất khẩu cà phê vẫn đang vật lộn để tìm chỗ trên các tàu container trong khi đối mặt với việc liên tiếp bị hủy đặt do giá quá cao.

Một yếu tố tăng giá tiềm năng khác đối với giá cà phê là sự xuất hiện của hình thái thời tiết La Nina trên vùng xích đạo Thái Bình Dương. Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết hình thái thời tiết La Nina dường như đã xuất hiện trên vùng xích đạo Thái Bình Dương và có khả năng sẽ kéo dài ít nhất đến tháng Hai, có thể dẫn đến hạn hán kéo dài ở Nam Mỹ.

Nguồn cung cà phê tăng từ Colombia, nhà sản xuất arabica lớn thứ hai thế giới, đang tiêu cực về giá sau khi Liên đoàn Người trồng cà phê Colombia báo cáo hôm thứ Ba tuần trước rằng xuất khẩu cà phê tháng 9 của Colombia tăng 23% so với cùng kỳ lên 1,091 triệu bao.

Cơ quan trồng trọt của Brazil Conab ngày 25/5 dự báo sản lượng cà phê Brazil năm 2021 sẽ giảm -23% so với cùng kỳ năm trước xuống mức thấp nhất trong 4 năm là 48,8 triệu bao. Conab cho biết sản lượng cà phê sẽ giảm vì cây cà phê của Brazil đang ở nửa năm năng suất thấp hơn trong chu kỳ hai năm một lần và do điều kiện hạn hán trong các giai đoạn phát triển chính của cây trồng đã làm trầm trọng thêm sản lượng.  

Cà Phê Arabica  tháng 12  (KCZ2021), Biểu đồ khung thời gian 1H

2, PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - SẢN PHẨM KIM LOẠI 

Kim Loại Cơ Bản Có Giá Cao Hơn Trong Quý 3- Xu Hướng Tăng Giá Tiếp Tục

Ngành kim loại cơ bản của thị trường hàng hóa đã có mức tăng quý thứ sáu liên tiếp trong quý 3 năm 2021. Giá giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch toàn cầu bao trùm các thị trường trên tất cả các loại tài sản. Trong khi đó, giá thấp đã dẫn đến một cơn bão tăng giá gần như hoàn hảo đối với các kim loại màu giao dịch trên Sàn giao dịch kim loại London. 

Đại dịch đã gây ra tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng toàn cầu và việc khai thác ngừng hoạt động và chậm lại. Hơn nữa, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu sẽ đòi hỏi nhiều kim loại hơn cho xe điện, năng lượng mặt trời, gió và các sáng kiến ​​năng lượng thay thế khác. Trớ trêu thay, việc giảm lượng khí thải sẽ đè nặng lên các hoạt động sản xuất, lọc dầu và nấu chảy. Điểm mấu chốt là  sản lượng kim loại màu và kim loại đen có khả năng giảm khi phía cầu của phương trình cơ bản tăng lên. 

Hơn nữa, giá năng lượng tăng đang gây áp lực lên giá kim loại. Trong quý 3, Trung Quốc đã cố gắng hạ nhiệt đà tăng giá bằng cách bán các kim loại cơ bản hàng đầu và có tính thanh khoản cao nhất từ ​​các kho dự trữ chiến lược của mình. Các cuộc đấu giá có thể đã làm dịu vùng nước tăng giá, nhưng giá vẫn ổn định và không xa mức cao vào cuối tháng 9. 

Nhôm dẫn đầu ngành kim loại cơ bản tăng điểm trong quý 3, tăng 13,06%. Trong ba quý đầu năm, giá nhôm tăng 44,71%. 

4, PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - SẢN PHẨM KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN

Khí Tự Nhiên Tăng Do Tồn Kho Nhỏ Hơn Dự Kiến.

Khí tự nhiên Nymex tháng 11 ( NGX21 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,097 (+ 1,74%).

Giá gas tự nhiên tháng 11 vào ngày thứ Năm công bố mức cao nhất trong 1 tuần và ổn định ở mức cao hơn vừa phải. Giá đã được thúc đẩy bởi mức tăng ít hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ khí đốt tự nhiên EIA hàng tuần vào thứ Năm, điều này làm dấy lên lo ngại về sự đầy đủ của nguồn cung cấp cho mùa đông. EIA báo cáo hôm thứ Năm rằng tồn kho gas tự nhiên đã tăng +81 bcf, dưới mức đồng thuận là +95 bcf.

Giá gas tự nhiên của Mỹ gần đây đã được hỗ trợ từ sự phục hồi mạnh của giá gas tự nhiên ở châu Âu, do thực tế là tồn kho gas tự nhiên của châu Âu đang ở mức thấp nhất theo mùa trong hơn mười năm.

Khí tự nhiên Nymex tháng 11 ( NGX21 ). Biểu đồ khung thời gian 4H

Nguồn DCVInvest.com