Tàu container lớn nhất thế giới tiếp tục di chuyển đến kênh đào Suez

Tàu container lớn nhất thế giới tiếp tục di chuyển đến kênh đào Suez

Ever Ace, con tàu container lớn nhất thế giới, đang tiếp tục lộ trình sẽ đi qua kênh đào Suez. Đây là con tàu thế hệ mới cùng dòng với Ever Given – con tàu đã từng chặn ngang Kênh đào Suez trong sáu ngày trong một vụ tắc nghẽn lịch sử hồi tháng 3 vừa qua.
 
Tàu Ever Ace đã rời cảng Suffolk của Anh vào hôm Chủ nhật (13/9), theo lộ trình đến cảng Rotterdam (Hà Lan) vào ngày 15/9, sau đó sẽ đi qua kênh đào Suez ở Ai Cập - con đường vận chuyển ngắn nhất giữa Châu Âu và Châu Á.
Ever Ace là một con tàu Evergreen hạng A, có thể chứa tới 23.992 đơn vị hàng hóa, lớn hơn tàu Ever Given (có thể chở 20.124 đơn vị hàng hóa). Về kích cỡ, Ever Ace và Ever Given có chiều dài bằng nhau, nhưng Ever Ace rộng hơn và sâu hơn.
11 tàu container lớn khác đang được đóng theo kiểu Ever Ace, 3 trong số đó có thể đi vào hoạt động trong năm nay. Công ty vận tải biển Đài Loan Evergreen Marine, công ty sở hữu tàu Ever Ace.
Kênh đào Suez chiếm khoảng 12% thương mại hàng hóa bằng đường biển của thế giới. Đây cũng chính là lộ trình mà Ever Given đã đi khi gặp khó khăn, khiến chuỗi cung ứng toàn cầu rơi vào hỗn loạn kéo dài nhiều tuần với hơn 400 con tàu bị tắc nghẽn, gây tổn thất cho vận tải thủy toàn cầu kể cả sau khi con tàu được giải phóng.

Nguồn: VITIC / Insider

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…