TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN

Giá ngô giảm sau báo cáo quý 3 từ NASS

Giá ngô trong phiên giao dịch tối qua giảm từ 548 cent/giạ về 527 cent/giạ

Dữ liệu hàng quý của NASS cho thấy trữ lượng ngô cuối năm 2020/21 là 1,237 tỷ giạ. Đó là trên mức dự đoán trung bình nhưng trong phạm vi dự kiến. USDA đã giảm lượng sản lượng trong quý 3 xuống 4,11 tỷ giạ, điều đó có nghĩa sản lượng trong quý 4 là 2,873 tỷ giạ.

Dữ liệu bán hàng xuất khẩu cho thấy lượng đặt hàng ngô trong tuần kết thúc ngày 23/9 là 370.388 tấn. Con số này bằng với hoạt động kinh doanh của tuần trước nhưng giảm 89% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn phạm vi ước tính. Guatemala, Mexico và Canada là những người mua nhiều nhất trong tuần. Tổng cam kết ngô cho niên vụ 21/22 cao hơn 2,8% so với năm ngoái ở mức 25,32 triệu tấn.

Về kỹ thuật, giá ngô giảm khá mạnh sau báo cáo trữ lượng ngô quý 3 từ NASS. Trong phiên giao dịch tối qua giá ngô giảm mạnh 20 cent/giạ. Sáng nay giá ngô đang ổn định ở mức 532 cent/giạ trong đợt giảm nhẹ. Nếu giá giảm mạnh dưới vùng hỗ trợ 525 cent/giạ ,giá ngô có thể giảm về mức 518-520 cent/giạ trong ngắn hạn.

Diễn biến giá ngô tháng 12

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG 

Giá Khí Đốt Tự Nhiên Tăng Do Kỳ Vọng Về Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Trung Quốc.

Khí tự nhiên Nymex tháng 11 ( NGX21 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0.390 (+ 7.12%).

Giá gas tự nhiên tháng 11 sáng nay đã phục hồi từ những lần thua lỗ ban đầu và tăng mạnh, và chỉ thấp hơn mức cao nhất trong ngày thứ Ba 7-1 / 2 trong năm. Giá khí đốt tự nhiên tăng hôm thứ Năm do kỳ vọng về nhu cầu năng lượng mạnh mẽ của Trung Quốc sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Han Zheng ra lệnh cho các công ty năng lượng quốc doanh hàng đầu bằng mọi giá phải đảm bảo nguồn cung cho mùa đông đang đến gần. Giá khí đốt tự nhiên cũng tăng do triển vọng nhu cầu tăng từ các nhà cung cấp điện để tăng cường sử dụng điều hòa nhiệt độ sau khi Maxar hôm thứ Năm cho biết bản cập nhật giữa trưa đối với mô hình thời tiết của Hệ thống Dự báo Toàn cầu chuyển ấm hơn đối với Texas và Bờ Đông từ ngày 5 tháng 10. 9.

Lo ngại về nguồn cung cấp nat-gas trong mùa đông này đã đẩy giá nat-gas lên mức cao nhất 7-1 / 2 năm vào thứ Ba. Việc sử dụng nat-gas trong nước của Hoa Kỳ gia tăng trong mùa hè này do nhiệt độ trên mức trung bình và tác động từ một số cơn bão vùng Vịnh đã hạn chế việc tích lũy nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ trước mùa đông, một thời điểm mạnh trong năm đối với Hoa Kỳ sử dụng gas. Một số giàn khoan ngoài khơi vùng Vịnh của Hoa Kỳ có thể hoạt động ngoại tuyến trong nhiều tháng do thiệt hại từ cơn bão Ida. Tính đến chiều thứ Năm tuần trước, 24,3% sản lượng khí đốt tự nhiên ở Vùng Vịnh của Hoa Kỳ vẫn bị ngừng hoạt động do cơn bão Ida. 

Về kỹ thuật xét thấy giá vẫn đang trong xu hướng tăng trong dài hạn, Khuyến nghị canh MUA khi giá về cùng 5.70. Dừng lỗ vùng 5.45. Chốt lời tại vừng 6.20

nguồn:tradingview

Lưu ý: 

  • Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Quy nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng minh.
  • Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu rủi ro và từ đó có thể kiếm được lợi nhuận bền vững từ thị trường.

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá bông đóng cửa tăng mạnh

Giá bông kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm tăng mạnh

Giá bông Trịnh Châu tại Trung Quốc cũng đang phục hồi, từ 17.500 nhân dân tệ / tấn vào thứ Sáu lên 19.845 nhân dân tệ/tấn (~ 1,396 USD / pound) vào lúc đóng cửa.

Dữ liệu của USDA cho thấy doanh số xuất khẩu bông trong tuần kết thúc ngày 23/9 là mức lớn nhất trong một tuần kể từ ngày 6/7/2012. Số lượng đặt trước là 571.393 kiện, vì chỉ riêng Trung Quốc đã mua 419 nghìn kiện. Với mức bán trong tuần, lượng đặt trước năm 2021/22 cam kết hiện là 7,224 triệu kiện, so với 7,955 triệu kiện tại cùng thời điểm mùa trước.

Báo cáo Báo giá giao ngay hàng ngày của USDA cho thấy 2.354 kiện được thêm vào chương trình trong bản cập nhật 30/9.

Về kỹ thuật, giá bông tháng 12 trong phiên giao dịch hôm qua tăng lên mức 105.69 cent/pound, mức cao nhất trong hai tuần gần đây. Xu hướng tăng của bông tiếp tục duy trì và ổn định do nhu cầu nhập khẩu bông rất lớn từ phía Trung Quốc. Giá bông trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 108-110 cent/pound.

Diễn biến giá bông tháng 12

nguồn:tradingview

TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT - THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI  

Gía Đồng thiết lập mức lỗ quý đầu tiên sau sáu quý.

Giá đồng ngày 30/9 giảm quý đầu tiên sau sáu quý, do triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm kích thích, tăng lãi suất đã gây áp lực lên giá đồng.

Theo đó, giá đồng giao tháng 11 trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đã giảm 0,9% xuống 68.030 CNY/tấn và giảm 0,1% theo quý, trên đà giảm đầu tiên kể từ khi kết thúc quý vào tháng 3 năm 2020.

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London tăng 0,1% lên 9.168 USD/tấn, nhưng đã mất 2,2% tính đến thời điểm hôm nay và cũng được ấn định là quý đầu tiên giảm kể từ tháng 3 năm 2020.

Trọng tâm chính của thị trường tài chính trong quý thứ ba là các cuộc đàm phán về việc thắt chặt chính sách ở Mỹ, điều này cũng thúc đẩy đồng USD của Mỹ khiến kim loại định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá đồng giảm do Rio Tinto tuyên bố bất khả kháng đối với một số hợp đồng cathode bằng đồng sau khi đóng cửa nhà máy luyện tại mỏ Kennecott ở Mỹ sau một vụ tai nạn vào tuần trước.

Fitch Solutions cho biết, giá đồng đã giảm xuống mức thấp hơn, nhưng chúng chưa sụp đổ kể từ mức cao nhất đạt được vào tháng 5/2021 và có khả năng giá đồng sẽ đi ngang trong những tháng tới ... Giá tiếp tục duy trì ở mức cao do tồn kho khan hiếm.

Tồn kho đồng tại kho Thượng Hải giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm điều này đã hỗ trợ lớn cho giá kim loại.

Về kỹ thuật Đồng đang có xu hướng tiếp cận đến vùng kênh của trend giảm, Nhưng giá hiện tại đang giảm ở mức thấp. Khuyến nghị nên chờ giá hồi về cùng 4.2000, Dừng lỗ tại vùng 4.3400, Chốt lời: 3.8700

nguồn:tradingview

 Nguồn: DCV Invest.com