Theo Gina Lee, Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á, với các nhà đầu tư đang nghiên cứu dữ liệu vừa được công bố, tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc thúc đẩy nguồn cung.Dầu Brent tương lai giảm 1,29% xuống 83,63 USD lúc 11:48 PM ET (3:48 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,62% xuống 82,55 USD.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, được công bố hôm thứ Ba, cho thấy mức tăng 3,594 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức tăng 1,567 triệu thùng, trong khi mức tăng là 2,318 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước nữa.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: "Dầu thô giảm giá khi áp lực đang đặt lên OPEC để tăng sản lượng”.

Biden, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 diễn ra ở Glasgow, đổ lỗi cho việc giá dầu và khí đốt tăng cao là do OPEC từ chối bơm thêm dầu thô.

OPEC+ sẽ họp vào ngày 4 tháng 11 để thiết lập chính sách đầu ra, được cho là sẽ không thay đổi.

Nhà phân tích Pavel Molchanov của Raymond James & Associates Inc. nói với Bloomberg: “OPEC đang chịu nhiều áp lực chính trị hơn từ các nước nhập khẩu để thúc đẩy nguồn cung vì giá dầu đang ở mức cao nhất trong 7 năm”.

“Cân bằng giữa dấu hỏi về nhu cầu với áp lực chính trị ở đầu bên kia khiến duy trì hiện trạng là cách tiếp cận hợp lý nhất mà OPEC thực hiện ngay bây giờ.”

Trong khi đó, BP (NYSE: BP) cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ tăng cường đầu tư vào hoạt động kinh doanh dầu đá phiến trên đất liền của Hoa Kỳ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 từ 1 tỷ USD vào năm 2021.