Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Ba tại Châu Á, với việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không đạt được tốc độ tăng sản lượng dự kiến ​​trong tháng 10. Mặt khác, Trung Quốc đã tăng tốc độ vận hành để đáp ứng nhu cầu dầu diesel tăng đột biến.

Dầu Brent tương lai tăng 0,28% lên 84,95 Đô la vào lúc 10:30 PM ET (2:30 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,24% lên 84,25 Đô la.

"Giá dầu thô dường như vẫn sẵn sàng tăng cao, với một số người đang chờ xác nhận sau khi báo cáo tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy nhu cầu đối với hầu hết các sản phẩm đang đi đúng hướng, trong khi sản lượng của Mỹ ổn định và OPEC + bám sát kế hoạch tăng dần 400.000 thùng / ngày ", nhà phân tích cấp cao Edward Moya của OANDA nói với Reuters.

Chất lỏng màu đen đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm trong tuần trước đó, được thúc đẩy bởi nhu cầu cao sau COVID-19 và OPEC và các đồng minh (OPEC +) vẫn kiên định mức tăng dần dần sản lượng hàng tháng lên 400.000 thùng mỗi ngày (bpd), ngay cả khi là những người tiêu dùng lớn kêu gọi nhóm tăng thêm nguồn cung cấp.

OPEC đã bơm 27,50 triệu thùng / ngày vào tháng 10 năm 2021, theo khảo sát của Reuters. Mặc dù tăng 190.000 thùng / ngày so với tháng trước, nhưng con số này vẫn thấp hơn mức tăng 254.000 thùng được phép theo thỏa thuận nguồn cung OPEC +. Nguồn cung cao hơn từ các nhà sản xuất như Saudi Arabia và Iraq đã được bù đắp bởi tình trạng ngừng hoạt động không tự nguyện ở một số nhà sản xuất nhỏ hơn.

Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ được lên lịch vào ngày 4 tháng 11.

Tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, các công ty dầu mỏ quốc gia đã tăng tỷ lệ vận hành nhà máy lọc dầu để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt dầu diesel. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Nguồn: Investing.com