Giá dầu thế giới hôm nay 17/11 giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 17/11 giảm

Giá dầu giảm vào phiên chiều thứ 4 (17/11) khi báo cáo trong ngành cho thấy tồn trữ xăng của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước, có khả năng làm tăng áp lực lên chính quyền Biden trong việc giải phóng dầu khỏi nguồn dự trữ để hạn chế giá nhiên liệu tăng vọt.
 
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 69 cent, tương đương 0,9%, xuống 80,07 USD/thùng, kéo dài mức giảm 12 UScent so với hôm thứ Ba.
Dầu thô Brent giao sau giảm 66 UScent, tương đương 0,8% xuống 81,77 USD, xóa bỏ mức tăng 38 US cent của hôm thứ Ba.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xem xét giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để hạ nhiệt giá xăng, vốn đã đạt mức cao. Tuy nhiên, các nhà làm luật có nhiều quan điểm trái chiều về việc liệu nó có cần thiết hay không. Mỹ là quốc gia sử dụng dầu lớn nhất thế giới.
Lãnh đạo Hạ viện Mỹ Steny Hoyer cho biết vào cuối ngày thứ Ba cho rằng ông không đồng ý với lời kêu gọi của Lãnh đạo Đa số Thượng viện vào Chủ nhật về việc khai thác SPR để giảm giá xăng dầu.
"Với kỳ nghỉ lễ sắp cận kề, nhu cầu đi lại tăng có thể là lý do đằng sau sự sụt giảm của dự trữ xăng Mỹ. "Leona Liu, nhà phân tích tại DailyFX có trụ sở tại Singapore, cho biết.
Các nhà phân tích cho rằng dầu SPR sẽ chỉ giúp cứu trợ tạm thời và điều cần thiết là tăng nguồn cung từ các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ hoặc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
Dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy tồn trữ xăng giảm 2,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12/11, theo các nguồn tin thị trường.
Mức sụt giảm lớn hơn nhiều so với mức giảm 600.000 thùng mà 10 nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến.
Các nguồn tin thị trường cho biết tồn kho dầu thô tăng 655.000 thùng. Con số này thấp hơn dự báo của các nhà phân tích về mức tăng 1,4 triệu thùng.
 
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm
Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên sáng thứ hai (20/9), kéo dài mức giảm từ thứ sáu (17/9), sau khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên, mặc…