Giá dầu thế giới hôm nay 22/11 giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 22/11 giảm

Giá dầu giảm vào thứ Hai (22/11) khi các ca nhiễm Covid gia tăng ở châu Âu và thông tin về việc giải phóng dự trữ dầu tiềm năng của Nhật Bản đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung vượt cầu và nhu cầu yếu.
 
Dầu thô Brent giảm 56 US cent, tương đương 0,7%, ở mức 78,33 USD/thùng và dầu thô Mỹ (WTI) giảm 54 US cent, tương đương 0,7% xuống 75,40 USD/thùng.
Các nhà đầu tư đã tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn như đồng USD, góp phần khiến giá dầu giảm mạnh, Varga nói thêm.
Đồng USD giao dịch gần với mức cao nhất trong 16 tháng so với đồng euro vào thứ Hai, khiến dầu thô định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.
Trong khi đó, triển vọng giải phóng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược (SPR) đã áp lực nên giá dầu và giữ cho Brent ở dưới mốc 80 USD.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Bảy đã phát đi tín hiệu rằng ông sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực chống lại giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ đề nghị giải phóng dầu khỏi kho dự trữ khẩn cấp.
Các nhà phân tích của Citi cho biết trong một ghi chú ngày 19 tháng 11. Lượng SPR giải phóng kết hợp có thể là 100 triệu đến 120 triệu thùng hoặc thậm chí cao hơn, bao gồm 45 triệu đến 60 triệu thùng từ Mỹ, khoảng 30 triệu thùng từ Trung Quốc, 5 triệu thùng từ Ấn Độ và 10 triệu thùng mỗi nước từ Nhật Bản và Hàn Quốc, ngân hàng ước tính.
Sản lượng tăng ở Libya cũng gây áp lực lên giá.
 

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần