Giá dầu thế giới hôm nay 3/11 giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 3/11 giảm

Giá dầu giảm phiên sáng thứ tư (3/11) sau khi số liệu thấy tồn trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới tăng và do áp lực gia tăng nguồn cung lên OPEC.
Dầu thô Brent giao sau giảm 98 US cent, tương đương 1,2%, xuống 83,74 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giao sau giảm 1,32 USD, tương đương 1,6%, xuống 82,59 USD/thùng.
"Dầu thô giảm do áp lực lên OPEC về tăng sản lượng. Tổng thống Mỹ Biden đã dẫn đầu các lời kêu gọi từ các nền kinh tế lớn để nhóm này tăng sản lượng vượt mức đã được thỏa thuận", các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú hôm thứ Tư.
Tổng thống Joe Biden, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow, đã cho rằng việc giá dầu và khí đốt tăng cao là do các quốc gia OPEC từ chối bơm thêm dầu thô.
Tồn trữ dầu thô và nhiên liệu chưng cất của Mỹ tăng trong tuần trước trong khi xăng giảm, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba.
Tồn trữ dầu thô tăng 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10. Tồn kho xăng giảm 552.000 thùng và tồn trữ sản phẩm chưng cất tăng 573.000 thùng.
Các nhà phân tích thăm dò ý kiến của Reuters dự đoán tồn kho dầu thô sẽ tăng trong tuần trước.
Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.
Trong khi đó, các công ty dầu khí quốc gia tại Trung Quốc đã tăng tốc độ vận hành nhà máy lọc dầu, nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt dầu diesel tại quốc gia tiêu thụ "vàng đen" lớn thứ hai thế giới. Động thái càng làm tăng sức hấp dẫn của dầu mỏ.
Trong một dấu hiệu khác cho thấy giá dầu cao đang khuyến khích nguồn cung nhiều hơn ở những nơi khác, BP ngày 2/11 cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào hoạt động kinh doanh dầu khí đá phiến trên đất liền của Mỹ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 so với mức 1 tỷ USD trong năm nay.
 

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần