Giá nhôm tại Trung Quốc thấp nhất 6 tháng do tồn kho cao

Giá nhôm tại Trung Quốc thấp nhất 6 tháng do tồn kho cao

Giá nhôm trên Sàn Giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đã giảm gần 4% trong ngày 17/11, xuống mức thấp nhất trong vòng gần 6 tháng do dữ liệu yếu kém đến từ thị trường bất động sản cho thấy triển vọng nhu cầu sẽ yếu, trong bối cảnh tồn kho nhôm tăng lên.
 
Nhôm kỳ hạn tháng 1/2022 phiên này giảm 3,7% xuống 18.280 nhân dân tệ (2.863,00 USD)/tấn, thấp nhất kể từ ngày 26/5.
Tồn trữ nhôm – kim loại được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng, vận tải và sản xuất hàng tiêu dùng, trên sàn Thượng Hải đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 4/6, là ở 307.779 tấn. Trong khi đó, lượng nhôm tồn trữ ở các kho thương mại đạt mức cao nhất 6 tháng, là 1 triệu tấn.
Dữ liệu tuần này cho thấy cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc đã ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các mặt hàng trong tháng 10 vừa qua, với số lượng nhà mới xây cũng như đầu tư của các nhà phát triển bất động sản đều thu hẹp hơn so với tháng trước.
Nguồn cung điện bị hạn chế trong mùa đông dự kiến sẽ cản trở sản xuất nhôm, nhưng tiêu thụ yếu do lĩnh vực bất động sản sa sút và ngành công nghiệp ô tô dự kiến sẽ tiếp tục gặp khó khăn do thiếu chip dự báo sẽ tiếp tục gây áp lực lên mặt hàng nhôm trong thời gian tới.
 

Nguồn: Vinanet / VITIC / Reuters

Đọc nhiều trong tuần