Kế hoạch pha trộn 20% ethanol trong xăng của Ấn Độ giúp cắt giảm trợ cấp xuất khẩu đường

Kế hoạch pha trộn 20% ethanol trong xăng của Ấn Độ giúp cắt giảm trợ cấp xuất khẩu đường

Kế hoạch pha trộn 20% ethanol trong xăng từ tháng 4/2023 của Ấn Độ sẽ giúp cắt giảm trợ cấp xuất khẩu đường và giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu dầu đắt đỏ, theo Bộ trường Dầu mỏ Ấn Độ - Tarun Kapoor.
Ấn Độ đã thông qua đề xuất đạt được tỷ lệ pha trộn 20% ethanol trong xăng vào năm 2025, trước 5 năm so với mục tiêu trước đó.
Sản lượng ethanol cao hơn sẽ làm giảm sản lượng đường của Ấn Độ, giảm nhu cầu xuất khẩu chất tạo ngọt. Nước này cũng tăng giá mua ethanol để cắt giảm lượng đường dư thừa.
Theo đó, thông qua việc tăng giá, các công ty tiếp thị dầu mỏ sẽ mua ethanol từ các nhà máy đường với mức giá thêm 1,3% lên 63,45 rupee (0,8536 USD)/lít. Quyét định này sẽ giúp các nhà máy đường chuyển hướng sang sản xuất ethanol.
Hồi tháng 6/2021, Hiệp hội các nhà máy đường (ISMA) cho biết, các nhà máy đường Ấn Độ dự kiến sẽ sản xuất khoảng 31 triệu tấn đường trong niên vụ 2021/22, thấp hơn 1,6% so với ước tính trước đó của ngành.

Nguồn: Vinanet/VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…