OPEC+ không được tăng sản lượng dầu vượt 400.000 thùng một ngày

OPEC+ không được tăng sản lượng dầu vượt 400.000 thùng một ngày

OPEC+ đã hoàn thành việc hỗ trợ sự ổn định của thị trường dầu khí vì lợi ích của tất cả các bên và phải tiếp tục hoạt động một cách chủ động, tính đến những rủi ro, bất trắc vẫn ở mức cao.
Ngày 28/10, tại thủ đô Algiers, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Algeria, ông Mohamed Arkab, cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, không được tăng sản lượng vượt ngưỡng hàng tháng 400.000 thùng/ngày, tính tới tháng 12/2021.
Theo quyết định trên, các nước thành viên, trong đó bao gồm cả Algeria, không được tăng sản lượng vượt 400.000 thùng/ngày. Ông Arkab giải thích thêm OPEC+ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc hỗ trợ sự ổn định của thị trường dầu khí vì lợi ích của tất cả các bên và phải tiếp tục hoạt động một cách chủ động, tính đến những rủi ro và bất trắc vẫn ở mức cao.
Giá dầu Brent đã tăng lên mức chưa từng có kể từ năm 2018, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) chạm mức cao nhất kể từ năm 2014, do nhiều yếu tố. Nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu đã phục hồi mạnh hơn dự kiến, sau tác động của đại dịch COVID-19.
Giá khí đốt tự nhiên cũng gia tăng giữa bối cảnh một số quốc gia chuyển đổi từ sử dụng dầu mỏ sang khí đốt.
Trong khi đó, OPEC+ vẫn đang duy trì chương trình cắt giảm nguồn cung. Tính đến tháng Bảy, OPEC+ đã nhất trí tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày để dần dần thu hẹp chương trình cắt giảm sản lượng 5,8 triệu thùng/ngày./.

Nguồn: Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)

Đọc nhiều trong tuần

Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên
Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên

Giá vàng trong phiên vừa qua giảm 1,5% do USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng. Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối tác chủ chốt khiến vàng trở nên đắt hơn đối v…