USDA nâng dự báo về sản lượng gạo thế giới vụ 2021/11

USDA nâng dự báo về sản lượng gạo thế giới vụ 2021/11

Sản lượng gạo thế giới niên vụ 2021/22 dự báo tăng lên 507,5 triệu tấn nhờ sản lượng tăng ở Bangladesh, Việt Nam và một số thị trường khác.
 
Trong báo cáo tháng 9/2021, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã nâng dự báo về sản lượng gạo thế giới niên vụ 2021/22 thêm 1,4 triệu tấn so với niên vụ trước, lên 507,5 triệu tấn (quy xay xát). Con số này cũng cao hơn 1,6 triệu tấn so với niên vụ trước. Dự báo về sản lượng của các thị trường: Bangladesh, Brazil, Indonesia, Sri Lanka, Đài Loan và Việt Nam được điều chỉnh tăng, nhưng đã điều chỉnh giảm dự báo về sản lượng của Cuba, Kazakhstan, Nga và Mỹ.
Nếu so với vụ trước, con số dự báo trong báo cáo tháng 9 về sản lượng năm 2021/22 tăng ở các thị trường Argentina, Australia, Bangladesh, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc, Bờ Biển Ngà, Guinea, Guyana, Lào, Mali, Mexico, Nicaragua, Niger, Nigeria, Hàn Quốc, Paraguay, Peru, Thái Lan, Uganda và Uruguay - chiếm phần lớn mức tăng sản lượng toàn cầu, trong đó tăng mạnh nhất là ở Trung Quốc và Thái Lan.
Ngược lại, sản lượng dự báo sẽ giảm so với niên vụ trước ở các thị trường Colombia, Ecuador, Ai Cập, EU, Ấn Độ, Iraq, Kazakhstan, Madagascar, Philippines, Nga, Mỹ và Việt Nam.
Ấn Độ và Mỹ dự kiến sẽ cho thấy sự sụt giảm sản lượng lớn nhất vào năm 2021/22, mặc dù sản lượng của Ấn Độ dù giảm sẽ vẫn là mức cao thứ nhì từ trước tới nay.
 

Nguồn: Vinanet/VITIC/USDA

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…