Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba ở Châu Á, với đồng Đô la ​​mạnh lên, lấy đi một phần đà tăng của kim loại màu vàng. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các quyết định chính sách từ một số ngân hàng trung ương chủ chốt, bắt đầu từ Úc, vì lo ngại về lạm phát gia tăng.

Vàng tương lai giảm 0,19% xuống 1.792,40 USD lúc 11:19 PM ET (3:19 AM GMT). Đồng Đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Ba.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Tư. Fed phải đối mặt với thách thức tăng giá và tiền lương ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ khi họ cố gắng cân bằng lạm phát gia tăng và cho nền kinh tế càng nhiều thời gian càng tốt để khôi phục số việc làm bị mất do COVID-19. Goldman Sachs (NYSE: GS) hiện đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 7 năm 2022, sớm hơn một năm so với dự báo trước đó, do kỳ vọng rằng lạm phát sẽ vẫn tăng.

NHTW Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm, đây có thể là quyết định lãi suất khó đoán nhất trong nhiều năm. Các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng ngân hàng trung ương công bố đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Về mặt dữ liệu, chỉ số PMI sản xuất của Institute of Supply Management (ISM) của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Hai, là 60,8 trong tháng 10. PMI sản xuất thấp hơn mong đợi là 58,4.

PMI phi sản xuất của ISM sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu thương mại, bao gồm xuất khẩu và nhập khẩu, sẽ được công bố vào thứ Năm và báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp , sẽ được báo cáo vào thứ Sáu.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,2% và bạch kim giảm 0,7%. Palladium đi ngang ở mức 2.047,26 USD.

Nguồn: Investing.com