Vàng đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tuần.

Các nhà đầu tư đã tìm hiểu quyết định chính sách mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Fed sẽ “kiên nhẫn” về lãi suất và sẽ bắt đầu giảm mua tài sản bắt đầu từ tháng này.Vàng tương lai đã tăng 0,68% lên 1.775,95 Đô la vào lúc 11:44 PM ET (3:44 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, tăng vào thứ Năm.

Fed đã đưa ra quyết định của mình vào thứ Tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết rằng việc tăng lãi suất sẽ không sớm xảy ra. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng “chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể kiên nhẫn. Chúng tôi sẽ không ngần ngại khi phải hành động”.

Mặc dù Fed vẫn giữ quan điểm rằng lạm phát chỉ là tạm thời, nhưng sự khởi đầu suôn sẻ đối với chương trình thu hẹp tài sản của ngân hàng trung ương đã giúp cổ phiếu toàn cầu tăng giá.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ quyết định chính sách của NHTW Anh (BOE), sẽ được công bố vào cuối ngày. BOE dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất từ ​​mức thấp nhất mọi thời đại hoặc đợi nền kinh tế hậu phong tỏa sẵn sàng cho một động thái như vậy.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chú ý các báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy rằng chỉ số PMI ngành dịch vụ của Nhật Bản là 50,7 trong tháng 10. Đây là mức tăng trưởng đầu tiên trong hoạt động của lĩnh vực dịch vụ trong vòng 21 tháng, với sự sụt giảm về số lượng trường hợp COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1%, bạch kim tăng 0,7% và palađi tăng 0,6% lên 2.012,15 USD.

Nguồn: Investing