Giá dầu thế giới hôm nay ngày 13/12 kéo dài mức tăng

Giá dầu thế giới hôm nay ngày 13/12 kéo dài mức tăng

 
Giá dầu tăng vào phiên sáng thứ Hai (13/12), kéo dài mức tăng từ thứ Sáu tuần trước, với tâm lý thị trường được cải thiện nhờ giảm bớt lo ngại về tác động của biến thể virus corona Omicron đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.
Giá dầu Brent tăng 53 US cent, tương đương 0,7%, lên 75,68 USD/thùng, sau khi tăng 1% vào thứ Sáu. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 69 UScent, tương đương 1,0% lên 72,36 USD/thùng, sau khi tăng 1% trong phiên trước đó. Cả hai loại dầu đều công bố mức tăng khoảng 8% vào tuần trước.
Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Tâm lý thị trường đã được cải thiện khi nỗi lo từ biến thể Omicron đã giảm bớt”. Ông cho biết: “dầu WTI có thể sẽ kiểm tra mức cao gần đây là 73,34 USD và sau đó là mức 78 USD, mức trước khi mối lo ngại của Omicron dẫn đến việc bán tháo mạnh vào cuối tháng trước”.
Bộ Năng lượng Mỹ hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ bán 18 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ xăng dầu chiến lược (SPR) vào ngày 17 tháng 12, như một phần của kế hoạch trước đó là cố gắng giảm giá xăng dầu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…