Giá dầu thế giới ngày 10/12 dao động trong biên độ hẹp

Giá dầu thế giới ngày 10/12 dao động trong biên độ hẹp

Giá dầu dao động trong biên độ hẹp vào thứ Sáu, trên đà tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 8, khi những lo ngại về biến thể virus corona Omicron giảm bớt về tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu đã thúc đẩy tâm lý thị trường
Dầu Brent và dầu thô Mỹ (WTI) đều có xu hướng tăng hơn 6% trong tuần này, mức tăng hàng tuần đầu tiên sau bảy tuần. Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 2 US cent, tương đương 0,03%, lên 70,96 USD/thùng, sau khi giảm 2% trong phiên biến động trước.
Dầu thô Brent giao sau giảm 6 US cent xuống 74,36 USD/thùng sau khi giảm 1,9% vào thứ Năm.
Đầu tuần, thị trường dầu mỏ đã phục hồi mạnhkể từ khi bùng phát dịch bệnh Omicron vào ngày 25 tháng 11. Thị trường đã sôi động bởi những bình luận từ BioNTech và Pfizer rằng liệu trình tiêm ba mũi vaccine COVID-19 của họ có thể bảo vệ chống lại sự lây nhiễm từ biến thể Omicron.
Howie Lee, một nhà kinh tế từ Ngân hàng OCBC, cho biết: "Nỗi lo ngại về Omicron đang giảm dần ... Tuy nhiên, Lee cảnh báo rằng thị trường vẫn còn một số lo ngại về việc liệu biến thể Omicron có thể hạn chế di chuyển ở biên giới trong mùa lễ hội hay không.
Giao thông hàng không nội địa của Trung Quốc, từng là điểm sáng của thế giới sau khi phục hồi nhanh chóng trong đại dịch, đang chững lại trong bối cảnh các quy định thắt chặt hơn về du lịch ở Bắc Kinh.
Gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc-nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.
Đồng USD mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến giá dầu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần