CTCP Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1, thành viên của Trungnam Group đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 vào ngày 16/1,

tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đây là dự án điện gió trên biển đầu tiên của Việt Nam, đồng thời sẽ mở đường cho những dự án điện gió ngoài khơi của Trungnam Group trong thời gian tới.Nhà máy điện gió Đông Hải 1 được khởi công xây dựng từ cuối quý IV/2020 với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, quy mô 25 trụ gió có độ cao 105 m. Nhà máy có tổng công suất 100 MW.

Khi đưa vào vận hành, Nhà máy điện gió Đông Hải 1 sẽ bổ sung khoảng 330 triệu kWh năng lượng xanh hàng năm, giúp đa dạng nguồn phát và tiến dần đến khả năng cân đối nguồn với năng lượng hóa thạch, giảm thải khí carbon cho quốc gia.

Trungnam Group là tập đoàn hoạt động trong 4 lĩnh vực năng lượng, hạ tầng xây dựng, bất động sản, công nghiệp thông tin điện tử. Trong đó trụ cột vững mạnh nhất trong hoạt động đầu tư của doanh nghiệp là mảng năng lượng với thủy điện, điện gió và điện mặt trời.

Nguồn: Investing