Vàng đã giảm vào sáng Thứ Ba tại Châu Á, khi đồng Đô la mạnh lên và lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng. 

Vàng tương lai giảm 0,07% xuống 1.815,15 USD lúc 10:42 PM ET (3:42 AM GMT) nhưng vẫn ở trên mốc 1.800 USD. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Ba nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai tháng. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cũng tăng vào thứ Ba.Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được công bố vào ngày 26 tháng 1. Ngân hàng trung ương đã chỉ ra rằng họ có thể tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022 để kiềm chế lạm phát cao.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã giữ nguyên lãi suất ở mức –0,10% khi đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày.

Ở những nơi khác trong khu vực, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã kích hoạt kỳ vọng nới lỏng tiền tệ hơn nữa sau khi hạ 10 điểm cơ bản lãi suất cho các khoản vay chính sách một năm, xuống 2,85% vào thứ Hai. PBOC cũng cắt giảm lãi suất đối với các thỏa thuận mua lại ngược bảy ngày từ 2,2% xuống 2,1%.

Các động thái của PBOC là một sự tương phản rõ rệt với một loạt các đợt tăng lãi suất được dự kiến ​​rộng rãi từ Fed trong năm 2022.

Các ngân hàng trung ương ở Indonesia, Malaysia, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine cũng sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng vào thứ Năm.

Trong khi đó, thị trường việc làm toàn cầu sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi hơn những gì đã dự đoán trước đây, theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế công bố hôm thứ Hai. Báo cáo cho biết thêm, tỷ lệ thất nghiệp sẽ duy trì trên mức trước COVID-19 cho đến ít nhất là năm 2023 do không chắc chắn về diễn biến và thời gian của đại dịch.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1% và bạch kim tăng 0,3%, trong khi palađi đi ngang ở mức 1.874,66 USD.

Nguồn Investing