Khi nói đến Thị trường Tài chính hẳn rất nhiều khách hàng nghĩ rằng nhiều tiền mới có thể tham gia đầu tư.

Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm, bởi hiện nay có nhiều kênh đầu tư cá nhân không yêu cầu khách hàng phải có quá nhiều tiền mà vẫn có thể tham gia giao dịch thu lợi nhuận, trong đó phải kể đến là thị trường Giao dịch Hàng hóa. Không cần nhiều nhưng cần ít nhất bao nhiêu tiền để có thể bắt đầu giao dịch ở thị trường này? - Câu trả lời sẽ được DCVInvest giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

Giao dịch Hàng hóa bằng tài khoản DEMO

Hiện nay, bất kể bạn là ai doanh nhân, giáo viên hay sinh viên đều có thể bắt đầu tham gia vào Thị trường Hàng hóa ngay chỉ với 0 đồng. Bằng tài khoản DEMO được cung cấp bởi các công ty môi giới hàng hoá, khách hàng có thể thoải mái khám phá thị trường và thử nghiệm vô vàn chiến thuật và phong cách giao dịch khác nhau mà phải bỏ chi phí và không sợ rủi ro nào. 

Với những Nhà đầu tư mới bước chân vào Thị trường Hàng hoá thì việc giao dịch với tài khoản Demo là bước đệm cần thiết trước khi bước vào giao dịch tiền thật. Vì vậy, nếu khách hàng vẫn còn e ngại nếu mới tìm hiểu Thị trường hàng hoá đã phải bỏ khoảng tiền lớn giao dịch thật thì có thể giao dịch tích lũy kinh nghiệm tại DCVInvest với tài khoản sẵn có lên đến 100.000$ nhé! 

Giao dịch bằng tài khoản thật 

Sau thời gian luyện tập giao dịch với tài khoản demo, cũng như tích lũy được kiến thức về , thực hành đặt, chốt lệnh thuần thục thì bấy giờ khách hàng hoàn toàn có thể sẵn sàng mở tài khoản giao dịch thật nhé!

Hiện nay, thị trường giao dịch hàng hoá quốc tế được giao dịch tập trung thông qua ứng dụng CQG. Do đó, trước khi tham gia dịch chính thức Nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ những quy định của Sở và Sàn giao dịch Hàng hóa trên thế giới mà Sở liên kết. 

Khoản tiền nhỏ nhất để Nhà đầu tư có thể mở tài khoản và bắt đầu giao dịch hàng hoá là nộp mức ký quỹ ban đầu. Mỗi loại mặt hàng sẽ có mức ký quỹ ban đầu khác nhau và được quy định cụ thể. Theo quy thức, đơn vị giao dịch khớp lệnh là 1 LOT - tương đương với 1 hợp đồng tương lai Hàng Hóa. Đối với khách hàng là nhà đầu tư cá nhân, mức ký quỹ ban đầu áp dụng bằng 120% mức ký quỹ ban đầu được công bố trong danh sách. Khách hàng là nhà đầu tư tổ chức, mức ký quỹ ban đầu áp dụng bằng 100% mức ký quỹ ban đầu được công bố trong danh sách. 

Theo đó, để giao dịch 1 Lot Cafe Robusta giao trong tháng 6 với mức ký quỹ ban đầu là 24 triệu đồng/ Lot thì khách hàng pháp nhân nộp tiền ký quỹ ban đầu là 24 triệu đồng. Nghĩa là, khoản tiền ít nhất mà Nhà đầu tư tổ chức cần có để bắt đầu giao dịch 1 Lot Cafe Robusta là 24 triệu đồng. Còn đối với khách hàng là cá nhân sẽ cần ít nhất 120% x 28 triệu= 33,6 triệu đồng/ lot. 

Có thể thấy, để trở thành Nhà đầu tư hàng hoá, khách hàng không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn. Thay vào đó, Nhà đầu tư chỉ cần chi khoản tiền ký quỹ đúng giá 1 Lot giao dịch bất kỳ của mặt hàng cơ sở nào mình yêu thích là đã có thể bắt đầu tham gia vào Thị trường Hàng hoá. Đến đây, nếu bạn muốn mở tài khoản giao dịch hay tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về Thị trường Hàng thì truy cập ngay dcvinvest.com.