Brazil vẫn là nước sản xuất gia cầm hàng đầu thế giới

Brazil vẫn là nước sản xuất gia cầm hàng đầu thế giới

Theo dự báo của USDA, ngành chăn nuôi gia cầm ở Brazil sẽ tiếp tục thống trị thị trường toàn cầu trong 10 năm tới. 
Tiêu thụ thịt gà toàn cầu sẽ tăng 16,7% đến năm 2031. Dự kiến nhu cầu đối với tất cả các loại thịt tăng cao nhất ở các nước đang phát triển như Đông Nam Á, Mỹ Latinh, Châu Phi và Trung Đông.
Dự báo, thịt gia cầm có mức tăng trưởng sản xuất và tiêu thụ cao hơn so với thịt bò và thịt lợn, do chăn nuôi gia cầm tăng trưởng mạnh ở các nước thu nhập thấp và trung bình (chiếm 20,8%) so với các nước giàu (chiếm 8,5%). Nhập khẩu thịt gia cầm hàng năm có thể tăng 2,6 triệu tấn (tức tăng 20,3%), đạt 15,8 triệu tấn vào năm 2031. Nhập khẩu tăng trưởng mạnh tại các thị trường mới nổi ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi cận Sahara và Trung Đông. Dự báo nhập khẩu thịt gia cầm của Nga, Ukraine, Liên minh châu Âu, Đài Loan và Canada sẽ có tốc độ tăng trưởng chậm hơn. Nhập khẩu gia cầm ở khu vực Châu Phi và Trung Đông dự kiến sẽ tăng lần lượt là 22,3% và 16,8%.
Theo báo cáo, Brazil có thể chiếm 32,5% tăng trưởng xuất khẩu toàn cầu trong thập kỷ tới, với lượng xuất khẩu tăng 19,6% lên 5,2 triệu tấn vào năm 2031. Đồng thời, xuất khẩu thịt gà của Mỹ có thể tăng 13,9% lên 4,3 triệu tấn trong thập kỷ tới . EU dự kiến tăng trưởng xuất khẩu gia cầm 15,9% lên gần 2,9 triệu tấn, trong khi Thái Lan, được ưu ái về vị trí địa lý nên tăng mạnh 31,7% lên 1,4 triệu tấn.

Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…