Các nước G7 nhất trí đa dạng hóa nguồn cung năng lượng

Các nước G7 nhất trí đa dạng hóa nguồn cung năng lượng

Tại một cuộc họp trực tuyến, các bộ trưởng G7 chung quan điểm rằng cần phải đa dạng hóa các nguồn năng lượng.
 
Ngày 10/3, các bộ trưởng năng lượng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí đẩy mạnh các nỗ lực nhằm đa dạng hoá nguồn cung năng lượng.
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết tại một cuộc họp trực tuyến, các bộ trưởng G7 cũng chung quan điểm rằng cần phải đa dạng hóa các nguồn năng lượng, trong đó có năng lượng điện hạt nhân.
Ông Hagiuda cũng cho hay các nước thành viên G7 sẽ đưa ra những thay đổi để việc phát triển năng lượng hạt nhân đạt hiệu quả hơn.
Pháp đang tập trung vào việc dự trữ khí đốt càng nhiều càng tốt "trước mùa Đông tới," chủ yếu dựa vào nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) bằng đường biển từ Nhật Bản, Ai Cập, Qatar, Mỹ, Australia và các nước châu Á.
Theo một nguồn tin từ công ty Elengy, nguồn cung LNG sẽ không đủ để đáp ứng toàn bộ nhu cầu của Pháp, vì vậy cần phải giảm tiêu thụ khí đốt./.
 

Nguồn: Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm
Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên sáng thứ hai (20/9), kéo dài mức giảm từ thứ sáu (17/9), sau khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên, mặc…