EC đề xuất giảm 67% sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt của Nga

EC đề xuất giảm 67% sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt của Nga

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 8/3 đã đề xuất với các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) kế hoạch loại bỏ hoàn toàn than, dầu và khí đốt của Nga cho đến năm 2030 do tình hình căng thẳng ở Ukraine.
Kế hoạch này có tên gọi REPower EU. Văn kiện cho biết: “EC đề xuất kế hoạch để EU độc lập với nhiên liệu hóa thạch của Nga trước năm 2030, bắt đầu từ khí đốt”.
Theo kế hoạch, EC đề xuất giảm 67% sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt của Nga vào cuối năm nay. Kế hoạch nhấn mạnh giá năng lượng ở châu Âu đã trở thành một “vấn đề căng thẳng và ngày càng tăng”.
Kế hoạch gồm một loạt các biện pháp để ứng phó với giá năng lượng tăng ở châu Âu và lấp đầy kho dự trữ khí đốt vào mùa Đông tới, bao gồm đa dạng hóa nguồn cung khí đốt, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các dạng khí đốt tái tạo, thay thế khí đốt trong các hệ thống sưởi ấm và phát điện.
Tất cả biện pháp này sẽ làm giảm 2/3 nhu cầu về khí đốt của Nga (67%) vào cuối năm nay”. Theo kế hoạch, EC buộc tất cả các nước thành viên EU phải lấp đầy các cơ sở lưu trữ khí đốt của họ ít nhất 90% trước ngày 1/10 hàng năm./.

Nguồn: bnews.vn

Đọc nhiều trong tuần

Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên
Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên

Giá vàng trong phiên vừa qua giảm 1,5% do USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng. Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối tác chủ chốt khiến vàng trở nên đắt hơn đối v…