Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên sáng ngày 29/3

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên sáng ngày 29/3

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch sáng thứ ba (29/3), kéo dài mức giảm từ phiên trước đó, do triển vọng nhu cầu nhiên liệu giảm mạnh, khi Thượng Hải (TQ) áp dụng các biện pháp hạn chế do các trường hợp COVID tăng và thông tin như Ukraine và Nga tiến tới các cuộc đàm phán hòa bình.
 
Giá dầu thô Mỹ (WTI) xuống mức 103,46 USD/thùng, giảm 2,09 USD, tương đương 2% xuống 103,87 USD, sau khi giảm khoảng 7% vào thứ Hai.
Giá dầu Brent giảm khoảng 3 USD, sau khi giảm khoảng 7% trong phiên trước.
Ukraine và Nga sẽ gặp nhau tại Istanbul vào thứ Ba cho cuộc đàm phán hòa bình đầu tiên sau hơn hai tuần.
Việc Thượng Hải áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết, trung tâm tài chính của nước này chiếm khoảng 4% lượng dầu tiêu thụ của Trung Quốc.
Nga đã xuất khẩu 4,7 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2021, trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ hai thế giới sau Saudi Arabia.

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…