Giá tôm nguyên liệu của Trung Quốc tăng do nguồn cung thấp

Giá tôm nguyên liệu của Trung Quốc tăng do nguồn cung thấp

) Giá tại đầm tôm nguyên liệu tại Trung Quốc tăng liên tục từ giữa tháng 2 đến tháng 3 năm nay trong bối cảnh nguồn cung thấp và nhu cầu tăng.

Tại Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, giá tôm cỡ 60 con/kg tăng 32% từ 56 NDT/kg (8,86 USD/kg) vào 10/2 lên 74 NDT/kg hôm 11/3. Giá tôm chân trắng nuôi tại Sơn Đông, Phúc Kiến và các khu vực khác tại tỉnh Quảng Đông cũng tăng với giá tôm cỡ lớn tăng nhiều hơn so với tôm cỡ nhỏ.
Một nông dân tại Trung Quốc cho biết, ông không có ý định bán tôm trong ao mặc dù giá cao. Sau Tết Nguyên đán thường không phải là đỉnh tiêu thụ, tuy nhiên giá phục hồi tăng từ cuối tháng 2. Ông đang chờ giá tăng cao hơn vì nhu cầu có vẻ vẫn đang tăng.
Giá thức ăn nuôi tôm cũng tăng từ tháng 1. Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản đã tăng giá gấp 3 lần từ đầu năm nay, với mức giá lên tới 600 NDT/tấn. Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản cho biết giá thức ăn thủy sản tăng do nguyên liệu đầu vào tăng. Giá bột đậu nành tăng lên 5.000 NDT/tấn.

Nguồn: Vasep

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…