Iran từng bước lấy lại thị phần trên thị trường dầu thế giới

Iran từng bước lấy lại thị phần trên thị trường dầu thế giới

Giám đốc điều hành Công ty dầu quốc gia Iran nói rằng Iran có vị trí đặc biệt trong thị trường dầu thế giới khi luôn nhận được sự tin tưởng của các nhà máy lọc dầu của châu Âu.
 
Giám đốc điều hành Công ty dầu quốc gia Iran (NIOC) Mohsen Khojasteh Mehr ngày 11/3 tuyên bố Iran sẵn sàng cung cấp dầu cho thị thường thế giới, qua đó góp phần bình ổn giá mặt hàng năng lượng này.
Hãng thông tấn Iran IRNA dẫn lời ông Mohsen Khojasteh Mehr cho biết Chính phủ Iran đang từng bước nỗ lực giành lại và tìm cách tăng thị phần trên thị trường dầu mỏ thế giới.
Ông Mohsen Khojasteh Mehr cho biết Iran đang thực hiện các biện pháp cần thiết để ứng phó với khoảng thời gian nước này gánh chịu các biện pháp trừng phạt và sau đó.
Ông Mohsen Khojasteh Mehr khẳng định Iran có vị trí đặc biệt trong thị trường dầu thế giới khi luôn nhận được sự tin tưởng của các nhà máy lọc dầu của châu Âu. Họ cho rằng Iran là một nhà cung cấp năng lượng ổn định.
Ông Mohsen Khojasteh Mehr nhấn mạnh NIOC sẵn sàng và có sự chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp châu Âu và nhiều công ty khác.
Tuyên bố của NIOC được đưa ra trong bối cảnh giá dầu thế giới trong thời gian gần đây liên tục tăng cao do lo ngại về nguồn cung dầu khan hiếm.
 

Nguồn: Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

Đọc nhiều trong tuần