Ngày 25/3, lực lượng Houthi của Yemen cho biết đã tiến hành các cuộc tấn công một số cơ sở năng lượng của Saudi Arabia.

Trong khi đó, theo liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu, trạm phân phối các sản phẩm xăng dầu của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco ở Jeddah đã bị trúng đạn, khiến hai bể chứa dầu bị cháy nhưng không có thương vong.


Một nhân chứng thông tin, đám khói đen khổng lồ bốc lên bao trùm thành phố Biển Đỏ, nơi diễn ra giải Grand Prix Saudi Arabia vào cuối tuần này.

Lực lượng Houthi liên kết với Iran đã leo thang các cuộc tấn công vào những cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia trong những tuần gần đây, trước một thỏa thuận đình chiến tạm thời trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã nhiều lần cho biết, họ đang nỗ lực kiềm chế khi đối mặt với các cuộc tấn công, nhưng đã khởi động một chiến dịch quân sự ở Yemen vào sáng 26/3 với mục đích bảo vệ các nguồn năng lượng cung cấp cho toàn cầu và đảm bảo chuỗi cung ứng.

Liên minh này tuyên bố trên phương tiện truyền thông nhà nước hôm 25/6, đám cháy đã được kiểm soát. Ngọn lửa vẫn có thể được nhìn thấy trong cảnh quay trực tiếp do kênh truyền hình Ekhbariya thuộc sở hữu của Saudi Arabia phát sóng.

Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết, Vương quốc này lên án mạnh mẽ "các cuộc tấn công phá hoại", đồng thời nhắc lại rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu nào do các vụ tấn công như vậy, hãng Thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) đưa tin.

Aramco hiện chưa đưa ra bình luận về vụ tấn công này.