Nhu cầu nhiên liệu tháng 2 của Ấn Độ tăng

Nhu cầu nhiên liệu tháng 2 của Ấn Độ tăng

Tiêu thụ nhiên liệu của Ấn Độ trong tháng 2 đã tăng 5,4% so với cùng tháng năm ngoái, mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ kể từ tháng 8 năm 2021, nhưng giá dầu tăng cao có thể làm chậm sự phục hồi của nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới.
 
Dữ liệu từ Cơ quan Kế hoạch và Phân tích Dầu khí (PPAC) của Bộ Dầu mỏ cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu đạt 17,57 triệu tấn trong tháng 2/2022.
Nhà phân tích Ehsan Ul Haq của Refinitiv cho biết, trong khi Ấn Độ đang trên đà phục hồi cho đến thời điểm hiện tại, giá dầu cao hiện nay có thể dẫn đến giảm nhu cầu.
Các nhà kinh tế cho biết giá dầu thô tăng và nguồn cung bị gián đoạn có thể tiếp tục làm suy yếu nền kinh tế Ấn Độ vốn đã chậm lại bởi COVID-19.
Tập đoàn dầu khí Bharat của Ấn Độ do nhà nước điều hành BPCL.NS đang tìm kiếm thêm dầu từ các nhà sản xuất Trung Đông cho tháng 4.
Nhu cầu cao hơn khoảng 0,8% so với cùng kỳ năm 2019 trước đại dịch, nhưng thấp hơn gần 3% so với mức 18,11 triệu tấn vào tháng 2 năm 2020, trước khi đất nước áp dụng các biện pháp hạn chế do gia tăng các trường hợp COVID-19.
Doanh số bán khí hóa lỏng (LPG) tăng 6,1% lên 2,40 triệu tấn, trong khi doanh số bán naphtha giảm 2,4% xuống 1,19 triệu tấn, trong khi doanh số bán xăng cao hơn 3,2% so với một năm trước đó ở mức 2,55 triệu tấn. Dầu diesel giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tăng 2,2% so với tháng trước.
 

Nguồn: VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần